03:27 29-07-2022 61 lượt xem

Amazon ghi nhận khoản lỗ 3,9 tỷ USD do Rivian nắm giữ trong quý hai

Amazon ghi nhận khoản lỗ 3,9 tỷ USD do Rivian nắm giữ trong quý hai

Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe và Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy tham quan một trong những xe tải giao hàng bằng điện của công ty.

Amazon

Cổ phần của Amazon trong nhà sản xuất xe điện Rivian Automotive từng trị giá 27 tỷ USD. Đó là vào tháng 11, ngay sau đợt IPO của Rivian, diễn ra ngay trước khi Nasdaq đạt đỉnh.

Nhưng với việc các nhà đầu tư xoay sở với rủi ro vào năm 2022 và bán bớt các đợt IPO được định giá cao vào năm ngoái, Amazon hiện đã lỗ trên giấy tờ đối với cổ phần Rivian của mình với tổng trị giá 11,5 tỷ USD trong hai quý đầu tiên, khoảng thời gian mà Rivian mất 3/4 giá trị. .

Amazon cho biết trong báo cáo thu nhập quý thứ hai của mình hôm thứ Năm rằng họ đã ghi nhận khoản lỗ 3,9 tỷ đô la đối với việc nắm giữ Rivian của mình trong giai đoạn này. Báo cáo được đưa ra một ngày sau khi Ford, cũng là một trong những người ủng hộ hàng đầu của Rivian, đạt được con số 2,4 tỷ đô la để bán ra thị trường.

Khoản đầu tư của Amazon hiện trị giá khoảng 5 tỷ USD.

Việc giảm giá không ảnh hưởng đến hoạt động hoặc vị thế tiền mặt của Amazon, và chỉ phản ánh sự thay đổi lớn trên thị trường kể từ cuối năm ngoái. Khoản đầu tư có thể trở thành vấn đề nếu công việc kinh doanh non trẻ của Rivian gặp khó khăn hoặc thiếu tiền mặt, cản trở khả năng sản xuất phương tiện giao hàng của công ty với tốc độ mà Amazon đã hứa.

Tuần trước, Amazon cho biết họ đang bắt đầu tung ra một số xe tải giao hàng bằng điện mà họ đã phát triển cùng với Rivian. Amazon cho biết họ dự kiến ​​sẽ có hàng nghìn xe tải Rivian tại hơn 100 thành phố vào cuối năm nay, bước đầu tiên hướng tới mục tiêu có 100.000 xe giao hàng chạy bằng điện tại Mỹ vào năm 2030.

Rivian, báo cáo kết quả hàng quý vào ngày 11 tháng 8, đã phải vật lộn để đáp ứng các mục tiêu sản xuất xe điện R1T và R1S, vốn tập trung nhiều hơn vào thị trường tiêu dùng. Công ty đã cắt giảm một nửa dự báo sản xuất năm 2022 vào tháng 3, xuống chỉ còn 25.000 xe, bao gồm cả xe tải của Amazon, do họ giải quyết các vấn đề ràng buộc về chuỗi cung ứng và dây chuyền lắp ráp của mình.

Tuy nhiên, sự lạc quan đã phục hồi một số trong quý thứ ba. Cổ phiếu đã tăng khoảng 29% kể từ cuối tháng Sáu. Nó đã được tăng thêm vào thứ Tư sau khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y. và Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW.V., cho biết họ đã đạt được thỏa thuận về gói chi tiêu khí hậu tham vọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ .

Đạo luật Giảm lạm phát năm 2022 bao gồm 369 tỷ đô la cho các điều khoản về năng lượng sạch. Rivian tăng khoảng 3%, tham gia vào một đợt tăng giá rộng hơn trong các cổ phiếu năng lượng mặt trời và năng lượng thay thế.

ĐỒNG HỒ: Đầu tiên hãy nhìn vào xe tải giao hàng bằng điện của Amazon và Rivian

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan