07:31 16-11-2021 35 lượt xem

Amazon giải quyết tuyên bố họ đã che giấu các trường hợp Covid-19 với công nhân

Amazon giải quyết tuyên bố họ đã che giấu các trường hợp Covid-19 với công nhân

Kho trung tâm thực hiện của Amazon.

những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Hai, Amazon đã đạt được thỏa thuận với tổng chưởng lý của California về tuyên bố họ đã che giấu số hồ sơ Covid-19 với các nhân viên kho hàng của mình.

Công ty đã đồng ý thông báo cho nhân viên kho hàng trong vòng một ngày về các trường hợp Covid mới, cũng như cung cấp số lượng chính xác các trường hợp tại nơi làm việc của họ, Tổng chưởng lý bang California Rob Bonta cho biết trong một tuyên bố. Ông nói thêm, Amazon sử dụng hàng chục nghìn công nhân kho hàng tại bang.

Theo thỏa thuận, vẫn phải được tòa án phê duyệt, Amazon cũng sẽ thông báo cho các cơ quan y tế địa phương trong vòng 48 giờ về các trường hợp Covid mới và trả 500.000 đô la cho việc thực thi bổ sung luật bảo vệ người tiêu dùng của California, Bonta cho biết.

Người phát ngôn của Amazon, Barbara Agrait cho biết không có bất kỳ thay đổi nào cũng như cáo buộc về bất kỳ vấn đề nào đối với các giao thức của công ty liên quan đến việc thông báo cho nhân viên có thể đã tiếp xúc với Covid.

Agrait cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui khi việc này được giải quyết và thấy rằng AG không tìm thấy vấn đề gì nghiêm trọng với các biện pháp an toàn trong các tòa nhà của chúng tôi”.

Việc dàn xếp diễn ra sau khi California vào tháng Giêng ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn về nơi làm việc của Covid như một phần của Dự luật 685 của Hội đồng, hay luật “quyền được biết”. Các quy định yêu cầu các doanh nghiệp phải báo cáo các trường hợp Covid cho người lao động trong vòng một ngày làm việc, trong số các quy định khác.

Trong suốt đợt đại dịch, Bonta cho biết Amazon đã thông báo không đầy đủ cho các nhân viên kho hàng và các cơ quan y tế địa phương về số trường hợp của Covid, “thường để họ trong bóng tối và không thể theo dõi hiệu quả sự lây lan của virus.”

Amazon gửi thông báo về các trường hợp Covid mới cho nhân viên kho hàng thông qua cổng nhắn tin nội bộ, được gọi là A đến Z và làm việc để xác định xem các nhân viên khác có tiếp xúc với người có kết quả tích cực hay không bằng cách xem xét cảnh quay camera trên trang web, cũng như phỏng vấn công nhân.

Các nhân viên kho hàng và giao hàng trước đây đã chỉ trích các giao thức truy tìm liên hệ và thông báo trường hợp của Amazon, cho rằng chúng không đủ.

Năm ngoái, Bộ trưởng Tư pháp California lúc bấy giờ là Xavier Becerra đã mở một cuộc điều tra về việc Amazon đối xử với công nhân kho hàng trong đại dịch.

Bộ phận của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của California cũng đã phạt Amazon vào tháng 10 năm ngoái vì vi phạm an toàn virus coronavirus tại hai nhà kho ở bang này. Tại một trang web, Amazon đã không thông báo cho các tài xế giao hàng có hợp đồng về các trường hợp đã được xác nhận, trích dẫn cho biết.

Amazon cho biết vào thời điểm đó rằng họ tin rằng các biện pháp an toàn chống virus coronavirus của họ là “quá mức cần thiết.”

ĐỒNG HỒ: Bên trong sự phát triển nhanh chóng của Amazon Logistics và cách nó tiếp nhận vận chuyển của bên thứ ba

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan