22:51 22-12-2021 195 lượt xem

Amazon hồi sinh nhiệm vụ mặt nạ cho nhân viên kho hàng trong bối cảnh mối đe dọa từ omicron

Amazon hồi sinh nhiệm vụ mặt nạ cho nhân viên kho hàng trong bối cảnh mối đe dọa từ omicron

Trung tâm thực hiện của Amazon ở Eastvale, California vào Thứ Ba, ngày 31 tháng 8 năm 2021.

MediaNews Group / The Riverside Press-Enterprise qua Getty Images | MediaNews Group | những hình ảnh đẹp

Tất cả các nhân viên kho hàng của Amazon tại Mỹ một lần nữa sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang khi làm việc trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng cao do biến thể omicron có khả năng truyền nhiễm cao.

Bắt đầu từ hôm nay, công nhân sẽ được yêu cầu đeo khăn che mặt bên trong các cơ sở hoạt động của Amazon – ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc sống trong khu vực không bắt buộc phải đeo khẩu trang – theo một thông báo được gửi hôm thứ Ba cho nhân viên, được CNBC xem.

“Sức khỏe và sự an toàn của bạn là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi”, thông báo nêu rõ. “Để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Covid-19 omicron ở Mỹ và sự hướng dẫn của các cơ quan y tế công cộng và các chuyên gia y tế của chúng tôi, tất cả mọi người đều cần phải che mặt một lần nữa.”

Người phát ngôn của Amazon đã xác nhận thông báo cho các nhân viên bắt buộc đeo mặt nạ tại các nhà kho.

Amazon đang khôi phục lại nhiệm vụ đeo mặt nạ khi công nhân đang ở giữa “mùa cao điểm”, khi các kho chứa đầy nhân viên và nhân viên làm việc ngoài giờ để chọn, đóng gói và giao các đơn đặt hàng trong kỳ nghỉ.

Các tập đoàn lớn bao gồm Amazon đã phải liên tục điều chỉnh lại các giao thức an toàn Covid của họ khi đại dịch đang kéo dài. Vào tháng 11, Amazon đã dỡ bỏ quy định về khẩu trang đối với các nhân viên kho hàng đã được tiêm phòng đầy đủ, sau khi loại bỏ và khôi phục yêu cầu khẩu trang trong kho nhiều lần trong năm qua.

Cách tiếp cận của các công ty đối với vi rút đã thay đổi một lần nữa khi biến thể omicron rất dễ lây lan, khiến các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng. Omicron hiện được coi là dòng Covid nổi trội trong nước, chiếm 73% các trường hợp được giải trình tự.

Amazon, nhà tuyển dụng lớn thứ hai ở Mỹ sau Walmart, đã không bắt buộc phải tiêm vắc xin cho công nhân của mình. Thay vào đó, nó đã thúc đẩy nhân viên đạt được thành công bằng cách cung cấp tiền thưởng và rút thăm trúng thưởng “Max Your Vax”, trao xe hơi, giải thưởng tiền mặt và gói kỳ nghỉ cho một số nhân viên.

ĐỒNG HỒ: Chính quyền Biden tăng cường nỗ lực thử nghiệm khi biến thể omicron lan rộng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan