23:24 14-04-2022 253 lượt xem

Amazon không thể tiếp tục hấp thụ chi phí

Amazon không thể tiếp tục hấp thụ chi phí

Andy Jassy, ​​Giám đốc điều hành của Amazon Web Services, phát biểu tại hội nghị CERAWeek by IHS Markit 2019 ở Houston, Texas, vào ngày 11 tháng 3 năm 2019.

Aaron M. Sprecher | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết công ty cần bổ sung thêm phụ phí nhiên liệu và lạm phát để đối phó với chi phí gia tăng liên quan đến lạm phát, đại dịch coronavirus và chiến tranh ở Ukraine.

Jassy nói với CNBC của Andrew Ross Sorkin trong một cuộc phỏng vấn trên “Squawk Box” hôm thứ Năm: “Tại một thời điểm nhất định, bạn không thể tiếp tục hấp thụ tất cả những chi phí đó và điều hành một công việc kinh tế”.

Jassy cho biết Amazon đã cố gắng chịu tất cả những chi phí đó bất cứ khi nào có thể, nhưng nó ngày càng trở nên không thể chấp nhận được khi đại dịch tiếp tục xảy ra và sau khi Nga xâm lược Ukraine vào đầu năm nay. Vào thứ Tư, Amazon đã áp dụng khoản phí 5% đối với những người bán bên thứ ba ở Hoa Kỳ sử dụng dịch vụ vận chuyển và lưu trữ của họ.

Khoản phụ phí sẽ có hiệu lực sau khoảng hai tuần đối với những người bán sử dụng chương trình Hoàn thành của Amazon của Amazon. Người bán trả tiền để có hàng tồn kho của họ được lưu trữ trong kho của Amazon và sử dụng chuỗi cung ứng và hoạt động vận chuyển của công ty.

“Chúng tôi rất biết rằng người bán cũng có chi phí,” Jassy nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét chi phí phát triển như thế nào và xem xét lại.”

Một số người bán bày tỏ sự thất vọng về khoản phí này, lưu ý rằng họ đã chấp nhận một đợt tăng chi phí FBA khác có hiệu lực vào tháng Giêng.

Chi phí của Amazon đã tăng vọt kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch khi công ty cố gắng thuê và giữ lại đủ nhân viên để đáp ứng nhu cầu trong các kho hàng của mình. Đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự tại một số cơ sở, công ty thường phải gửi các gói hàng với khoảng cách xa hơn và tốn kém hơn đến các địa điểm có đủ người để nhận hàng.

Jassy, ​​người kế nhiệm nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos vào tháng 7, cũng chỉ ra cuộc chiến ở Ukraine, vốn đã đẩy giá dầu và kim loại lên cao, và đợt bùng phát Covid-19 mới nhất của Trung Quốc, đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.

Jassy nói: “Tôi nghĩ rằng một số vấn đề đang xảy ra hiện nay ở Trung Quốc, vì có nhiều biến thể và họ đang rất thận trọng và việc khóa sản xuất sẽ tạo ra một số vấn đề trong việc nhận được sản phẩm nhanh như chúng tôi cần”. “Việc đưa sản phẩm vào trong nước vẫn đắt hơn và tốn nhiều thời gian hơn. Vì vậy, vẫn còn những thách thức về chuỗi cung ứng.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan