22:38 28-02-2022 153 lượt xem

Amazon làm mặt nạ tùy chọn cho nhân viên kho hàng ở Mỹ

Amazon làm mặt nạ tùy chọn cho nhân viên kho hàng ở Mỹ

Kho trung tâm thực hiện của Amazon.

những hình ảnh đẹp

Amazon đang lùi lại yêu cầu đeo khẩu trang cho nhân viên kho hàng khi các trường hợp mắc bệnh Covid-19 và số ca nhập viện tiếp tục giảm trên toàn quốc.

Bắt đầu từ thứ Ba, khẩu trang sẽ là tùy chọn cho công nhân trên tất cả các cơ sở hoạt động của Hoa Kỳ, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào, trừ khi được luật pháp tiểu bang hoặc địa phương bắt buộc, theo một thông báo mà Amazon gửi cho công nhân hôm Chủ nhật được CNBC xem.

“Thông báo này là một bước thú vị trong con đường hoạt động bình thường của chúng tôi”, thông báo viết.

Tuy nhiên, Amazon cho biết họ thực sự khuyến nghị những nhân viên chưa được tiêm phòng tiếp tục đeo khẩu trang. Công ty cho biết thêm, bất kỳ công nhân nào thích đeo khẩu trang đều được “hoan nghênh”.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về thông báo.

Tháng 12 năm ngoái, Amazon đã hồi sinh nhiệm vụ mặt nạ của mình trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng đột biến do biến thể omicron có khả năng truyền nhiễm cao. Amazon, nhà tuyển dụng lớn thứ hai ở Mỹ sau Walmart, đã không bắt buộc phải tiêm vắc xin cho công nhân của mình.

Các công ty khác như Target và Tyson Foods đã nới lỏng chính sách mặt nạ của họ trong những tuần gần đây do nhiễm trùng coronavirus đã giảm từ mức cao vào cuối năm ngoái và vào tháng Giêng. Đầu tháng này, Amazon đã nói với các nhân viên đã được tiêm phòng rằng họ có thể làm việc mà không cần khẩu trang.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm thứ Sáu đã công bố hướng dẫn sử dụng mặt nạ mới, cho phép hầu hết mọi người từ bỏ việc che mặt của họ miễn là tỷ lệ nhập viện của Covid-19 trong cộng đồng của họ vẫn ở mức thấp. Hơn 70% người Mỹ sống ở những nơi không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: CDC điều chỉnh các khuyến nghị về việc đeo khẩu trang

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan