01:35 28-06-2022 117 lượt xem

Amazon lên kế hoạch cho sự kiện mua sắm Prime thứ hai vào Q4

Amazon lên kế hoạch cho sự kiện mua sắm Prime thứ hai vào Q4

Một nhà thầu làm việc cho Amazon.com dọn dẹp một chiếc xe tải giao hàng ở Richmond, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 13 tháng 10 năm 2020.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Amazon có kế hoạch tổ chức sự kiện mua sắm thứ hai cho các thành viên Prime trong năm nay, vào quý IV, theo một thông báo được CNBC cho biết. Đây sẽ là lần đầu tiên Amazon tổ chức hai sự kiện mua sắm dành riêng cho các thành viên Prime trong cùng một năm và diễn ra khi công ty đang chuẩn bị cho Prime Day, đợt giảm giá lớn hàng năm được thiết kế để thu hút người đăng ký Prime mới, diễn ra vào ngày 12 tháng 7. và 13.

Gần đây, công ty đã bắt đầu thông báo cho một số người bán bên thứ ba về “sự kiện giao dịch Prime Fall” thông qua cổng thông tin người bán nội bộ, được gọi là Seller Central. Thông báo không nêu ngày diễn ra sự kiện, nhưng nó hướng dẫn người bán gửi “giao dịch chớp nhoáng” có thời hạn trước ngày 22 tháng 7, trước sự kiện quý IV.

“Sự kiện giảm giá Prime Fall là một sự kiện mua sắm độc quyền hàng đầu sẽ diễn ra vào Quý 4”, thông báo viết. “Hãy gửi các Giao dịch Lightning được đề xuất cho sự kiện này để có cơ hội chọn giao dịch của bạn!”

Sự kiện mùa thu có thể giúp tăng doanh số bán hàng bổ sung cho Amazon, công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất trong bất kỳ quý nào kể từ vụ phá sản dot-com vào năm 2001 trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình. Nó cũng có thể giúp các nhà bán lẻ loại bỏ một số hàng tồn kho thừa mà họ đã tích lũy, khi lạm phát bóp chết người mua sắm và họ chuyển chi tiêu của mình sang các lĩnh vực như du lịch và giải trí.

Các nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng Prime Day đã mất đi một số động lực mà nó từng có, dẫn đến tăng trưởng doanh số bán hàng chậm lại, quy mô đơn đặt hàng nhỏ hơn và quảng cáo bị tắt tiếng hơn trên trang web của Amazon. Các nhà phân tích của Jefferies hôm thứ Hai dự đoán Prime Day sẽ đóng góp 8,1 tỷ đô la trong tổng khối lượng hàng hóa trong năm nay, điều này “phù hợp với sự kiện Mùa hè năm ngoái.”

Amazon đã ngày càng nhìn xa hơn Prime Day để thu hút người mua sắm, tung ra các sự kiện giao dịch mới tập trung vào các danh mục cụ thể. Tháng 10 năm ngoái công ty đã tổ chức sự kiện sản phẩm làm đẹp đầu tiên và vào tháng 5, công ty đã tổ chức sự kiện giảm giá “Amazon Pet Day”.

Người phát ngôn của Amazon từ chối bình luận về sự kiện này, thông tin trước đó đã được Business Insider đưa tin.

ĐỒNG HỒ: Nếu bạn có thời gian dài hơn, tôi cực kỳ lạc quan trên Amazon, đồng sáng lập Zillow cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan