06:44 22-06-2022 46 lượt xem

Amazon mất hai giám đốc điều hành da đen: Alicia Boler-Davis, David Bozeman

Amazon mất hai giám đốc điều hành da đen: Alicia Boler-Davis, David Bozeman

Jeff Kowalsky / Bloomberg qua Getty Images

Amazon đang mất đi hai giám đốc điều hành hàng đầu lãnh đạo kho hàng và vận chuyển.

Alicia Boler-Davis, phó chủ tịch cấp cao về đáp ứng khách hàng toàn cầu và là thành viên của đội ngũ lãnh đạo của công ty, và David Bozeman, Phó chủ tịch Dịch vụ Vận tải của Amazon, sẽ rời công ty, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Cả hai đều nằm trong số ít giám đốc điều hành Da đen hàng đầu của công ty. Amazon đã đạt được tiến bộ về sự đa dạng trong hàng ngũ điều hành của mình trong những năm gần đây, nhưng vẫn chỉ có 5,5% lãnh đạo cấp cao của họ là người da đen vào cuối năm 2021, theo dữ liệu của công ty.

Sự ra đi mới nhất diễn ra sau khi Amazon thông báo hồi đầu tháng rằng Giám đốc điều hành của Worldwide Consumer Dave Clark sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7. Vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy đã thông báo giám đốc điều hành lâu năm của Amazon Doug Herrington sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành mới của Worldwide Amazon Stores .

Jassy cũng cho biết Amazon đang đổi tên mảng kinh doanh tiêu dùng thành Amazon Stores, đồng thời đưa nhóm hoạt động dưới quyền một người lãnh đạo duy nhất là John Felton.

Boler-Davis và Bozeman “đã quyết định khám phá những cơ hội mới bên ngoài Amazon”, theo một email từ Felton được CNBC xem.

Boler-Davis, người gia nhập Amazon vào năm 2019 từ General Motors, là ứng cử viên cho vị trí được giao cho Felton. Cô ấy đã “là một nhà lãnh đạo ấn tượng và có ảnh hưởng trong một thời gian chưa từng có,” email của Felton cho biết. Cô cũng là thành viên Da đen duy nhất của “S-team” của Amazon, là đội ngũ lãnh đạo cấp cao của công ty.

Đơn vị kinh doanh của Bozeman giám sát các phương thức vận tải, bao gồm xe tải và tài xế giao hàng Flex.

“Dave đã làm việc với Amazon hơn 5 năm và giúp mở rộng nhanh chóng Amazon Transportation, đặc biệt là trong thời gian ở Covid,” email của Felton đọc. “Anh ấy đã có công trong việc xây dựng và phát triển mạng lưới trung du của chúng tôi và giúp chúng tôi đạt được thành công.”

Email của Felton tiếp tục nói rằng anh ấy muốn “đoàn kết các đội” và do đó, “tổ chức các nhóm xung quanh Trung tâm An toàn, Thực hiện, Vận tải, Các nước mới nổi, Người máy, Công nghệ Chuỗi Cung ứng và Vận tải Toàn cầu.”

Phóng viên công nghệ CNBC Annie Palmer đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan