05:59 02-09-2022 3,486 lượt xem

Amazon mất nỗ lực để lật ngược chiến thắng của công đoàn tại cơ sở Staten Island

Amazon mất nỗ lực để lật ngược chiến thắng của công đoàn tại cơ sở Staten Island

Chris Smalls và Derrick Palmer tại trụ sở tạm thời của Liên đoàn Lao động Amazon ở Đảo Staten, New York, vào ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Katie Schoolov

Một chiến thắng lịch sử của công đoàn tại kho Staten Island của Amazon nên được duy trì, một quan chức của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia khuyến nghị vào thứ Năm.

Vào tháng 4, hơn 2.600 công nhân tại nhà kho của Amazon ở Đảo Staten, được gọi là JFK8, đã bỏ phiếu để gia nhập Liên đoàn Lao động Amazon, trở thành nhóm đầu tiên bỏ phiếu ủng hộ việc hợp nhất tại một trong những cơ sở của gã khổng lồ thương mại điện tử Hoa Kỳ.

Amazon hồi tháng 5 đã tìm cách lật ngược kết quả của cuộc bầu cử. Nó đã đệ trình lên NLRB cáo buộc văn phòng Brooklyn của cơ quan liên bang vi phạm luật lao động bằng cách xuất hiện để hỗ trợ động lực của công đoàn. Amazon, bao gồm 25 phản đối trong hồ sơ của mình, cũng cáo buộc rằng các nhà tổ chức lao động đã đe dọa người lao động bỏ phiếu ủng hộ họ.

Sự phản đối của Amazon đã bắt đầu 24 ngày điều trần, được tổ chức thông qua Zoom, nơi các luật sư của công ty, văn phòng Vùng 29 của NLRB và ALU đã phân tích hành vi trong cuộc bầu cử. Công nhân JFK8 và các nhà tổ chức công đoàn, bao gồm Chris Smalls, đồng sáng lập và chủ tịch lâm thời của ALU, nằm trong số hơn một chục nhân chứng được gọi để làm chứng.

Lisa Dunn, luật sư của NLRB chủ trì phiên điều trần, kết luận trong một đơn đệ trình hôm thứ Năm rằng Amazon “đã không đáp ứng được gánh nặng của mình” trong việc thành lập cơ quan, công đoàn hoặc bất kỳ bên nào khác “có hành vi phản đối ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử”, NLRB người phát ngôn Kayla Blado cho biết. Dunn cũng khuyến nghị ALU được chứng nhận là đại diện thương lượng, Blado nói.

Amazon có thời hạn cho đến ngày 16 tháng 9 để đệ trình phản đối các đề xuất của Dunn, sau đó giám đốc khu vực của NLRB sẽ lắng nghe. Giám đốc khu vực sẽ quyết định xem có nên ra lệnh tổ chức một cuộc bầu cử công đoàn mới hay xác nhận kết quả của cuộc bầu cử vào tháng 4, tại thời điểm đó Amazon sẽ được yêu cầu bắt đầu đàm phán hợp đồng với ALU.

Công đoàn cho biết trong một tuyên bố rằng họ hài lòng với các khuyến nghị của viên chức điều trần.

“Chúng tôi hy vọng rằng Giám đốc khu vực cho Khu vực 28 có thể xúc tiến chứng nhận của chúng tôi và NLRB thực thi nghĩa vụ pháp lý của Amazon trong việc thương lượng với các công nhân của ALU”, công đoàn cho biết trong một thông cáo. đăng lên Twitter.

Các đại diện từ Amazon và NLRB đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

ALU, một tổ chức cơ sở gồm các nhân viên hiện tại và trước đây của Amazon, đã tìm cách mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài JFK8. Công đoàn vào tháng 5 đã thất bại trong việc tái tạo chiến dịch công đoàn thành công của mình tại một nhà kho khác của Đảo Staten, nhưng nó đã đạt được sức hút ở những nơi khác.

Công nhân tại một nhà kho của Amazon gần Albany đang tìm cách được ALU đại diện. NLRB vẫn chưa ấn định ngày cho cuộc bầu cử đó. Một kho hàng ở Kentucky Amazon cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức theo ALU.

ĐỒNG HỒ: Làm thế nào hai người bạn thành lập công đoàn Hoa Kỳ đầu tiên của Amazon và những gì tiếp theo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan