22:40 07-03-2022 193 lượt xem

Amazon mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm thương mại điện tử Veeqo

Amazon mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm thương mại điện tử Veeqo

Một băng chuyền chuyển động nhanh di chuyển một gói hàng qua máy quét trên đường đến xe tải giao hàng trong hoạt động vào Thứ Hai Điện Tử tại trung tâm hoàn thành của Amazon ở Robbinsville, New Jersey, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 11 năm 2021.

Mike Segar | Reuters

Amazon đã mua Veeqo, một công ty sản xuất các công cụ giúp các doanh nghiệp trực tuyến bán sản phẩm trên và ngoài Amazon.

Amazon đã âm thầm mua lại công ty phần mềm thương mại điện tử vào tháng 11 năm ngoái, nhưng họ không công khai việc mua lại. Veeqo đã công bố thỏa thuận này trong một bài đăng trên blog của công ty và Octopus Ventures, một nhà đầu tư tại Veeqo, đã xác nhận thỏa thuận vào thứ Hai.

Amazon ước tính chiếm khoảng 40% doanh số thương mại điện tử của quốc gia, nhưng vẫn có một phần đáng kể mua hàng trực tuyến diễn ra ở những nơi khác trên web. Amazon từ lâu đã quan tâm đến việc yêu cầu một phần doanh số bán hàng trên các nền tảng khác như eBay, Etsy, Shopify và Walmart.

Trong vài năm, Amazon đã cung cấp một chương trình có tên là Multi-Channel Fulfillment, cho phép người bán lưu trữ và vận chuyển sản phẩm bằng cách sử dụng dịch vụ của Amazon bất kể họ có bán trên Amazon hay không. Amazon đã tìm cách thu hút người bán tham gia chương trình bằng cách cắt giảm tỷ lệ, vì các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba và các công ty như Shopify, UPS và FedEx đều đã tung ra các dịch vụ hoàn tất của riêng họ.

Bằng cách mua lại Veeqo, Amazon có thể tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ hơn cho người bán vào chương trình MCF của mình, có khả năng thu hút họ khỏi các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba khác.

“Chúng tôi mong muốn khám phá tất cả các cách chúng tôi có thể làm việc với Amazon để xây dựng trên các công cụ hiện có của chúng tôi, phát triển các dịch vụ mới và cuối cùng là phục vụ bạn tốt hơn”, Veeqo viết.

Một phát ngôn viên của Amazon đã xác nhận việc mua lại. Người phát ngôn từ chối tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận.

“Chúng tôi rất vui mừng vì Veeqo đã gia nhập Amazon”, người phát ngôn cho biết. “Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào các tính năng và cải tiến mới để giúp Veeqo phục vụ người bán trên toàn cầu từ nhà của mình ở Wales, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp đa kênh của người bán và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.”

Đại diện từ Veeqo đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Được thành lập vào năm 2013, Veeqo có trụ sở tại Swansea, Wales và cung cấp phần mềm giúp các nhà bán lẻ quản lý hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ trên các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm Amazon, eBay, Shopify và Walmart, từ vận chuyển và trả lại đơn hàng, đến theo dõi những sản phẩm đang có trong kho. Theo LinkedIn, công ty sử dụng khoảng 60 nhân viên.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Bên trong sự phát triển nhanh chóng của Amazon Logistics và cách nó tiếp nhận vận chuyển của bên thứ ba

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan