20:15 06-07-2022 69 lượt xem

Amazon nắm cổ phần trong Grubhub, bổ sung đặc quyền giao đồ ăn cho Prime

Amazon nắm cổ phần trong Grubhub, bổ sung đặc quyền giao đồ ăn cho Prime

Nhân viên giao đồ ăn trên xe đạp đi dọc một con phố ở New York, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 17 tháng 3 năm 2020.

Debetrius Freeman | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Amazon hôm thứ Tư đã đồng ý mua cổ phần của Grubhub như một phần của thỏa thuận cũng sẽ cung cấp cho các thành viên của chương trình đăng ký Prime của họ tư cách thành viên một năm đối với dịch vụ giao đồ ăn.

Sự hợp tác mang lại cho Amazon quyền chọn mua 2% cổ phần của Grubhub, công ty con của Just Eat Takeaway.com tại Mỹ, gã khổng lồ thực phẩm châu Âu cho biết. Amazon sẽ có thể tăng tổng cổ phần của mình lên 15% Grubhub tùy thuộc vào các yếu tố hiệu suất nhất định, chẳng hạn như số lượng khách hàng mới được thêm vào.

Tin tức về thỏa thuận đã khiến cổ phiếu của các nền tảng phân phối giảm xuống. Cổ phiếu của Uber đã giảm hơn 3% trong phiên giao dịch trước thị trường và cổ phiếu của DoorDash giảm tới 8%.

Amazon đang tăng cường các đặc quyền của chương trình Prime, với hơn 200 triệu thành viên và đã bao gồm một số lợi ích liên quan đến thực phẩm như giảm giá hàng tạp hóa tại Whole Foods. Giờ đây, các thành viên cao cấp sẽ có thể bỏ qua phí giao hàng đối với một số đơn đặt hàng của Grubhub và truy cập các lợi ích khác của chương trình khách hàng thân thiết của Grubhub mà không phải trả thêm phí.

Jamil Ghani, phó chủ tịch Amazon Prime, cho biết: “Giá trị của tư cách thành viên Prime tiếp tục tăng với ưu đãi này.

Thỏa thuận được đưa ra khi JustEat có trụ sở tại Hà Lan đang tìm cách bán Grubhub trong bối cảnh các nhà đầu tư phải chịu áp lực cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Cổ phiếu của Just Eat giảm hơn 60% trong năm nay.

Amazon trước đây đã thử nghiệm với việc thêm đặc quyền giao đồ ăn cho Prime. Tháng 9 năm ngoái, họ đã thông báo hợp tác với công ty giao hàng Châu Âu Deliveroo, cho phép các thành viên Prime ở Vương quốc Anh và Ireland truy cập vào Deliveroo Plus trong một năm. Amazon đã mua cổ phần của Deliveroo vào năm 2019.

ĐỒNG HỒ: Ưu tiên của Andy Jassy là vạch ra lộ trình phát triển của thế hệ tiếp theo, McIlwain của Madrona nói

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan