05:27 25-08-2022 114 lượt xem

Amazon ngừng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của Amazon

Amazon ngừng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của Amazon

Amazon đang đóng cửa dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của mình, Amazon Care, đánh dấu sự rút lui lớn của gã khổng lồ bán lẻ trong nỗ lực thâm nhập vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Amazon sẽ đóng cửa dịch vụ sau ngày 31 tháng 12, Neil Lindsay, người đứng đầu Amazon Health Services, đã thông báo hôm thứ Tư trong một email của công ty. Công ty đã quyết định chấm dứt Amazon Care sau khi xác định đây không phải là “giải pháp dài hạn phù hợp cho khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi”, Lindsay viết trong bản ghi nhớ, được GeekWire báo cáo trước đó.

“Quyết định này không được đưa ra nhẹ nhàng và chỉ trở nên rõ ràng sau nhiều tháng cân nhắc kỹ lưỡng,” Lindsay nói. “Mặc dù các thành viên đã đăng ký của chúng tôi yêu thích nhiều khía cạnh của Amazon Care, nhưng đây không phải là một dịch vụ đủ hoàn chỉnh cho các khách hàng doanh nghiệp lớn mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu và sẽ không hoạt động lâu dài.”

Mặc dù dịch vụ này sắp kết thúc, Amazon đã hiểu sâu hơn về “những gì cần thiết trong dài hạn để cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe có ý nghĩa cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân” thông qua việc triển khai Amazon Care, Lindsay viết trong bản ghi nhớ.

Amazon Care ra mắt vào năm 2019 như một chương trình thử nghiệm dành cho nhân viên trong và xung quanh trụ sở chính ở Seattle của công ty. Dịch vụ này cung cấp các cuộc thăm khám chăm sóc khẩn cấp ảo, cũng như tư vấn từ xa miễn phí và thăm khám tại nhà với một khoản phí từ các y tá để xét nghiệm và tiêm chủng.

Dịch vụ đã được vài năm trong quá trình thực hiện. Vào năm 2017, Amazon đã tổ chức một cuộc họp bí mật tại Seattle để tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc bệnh nhân với sự tham gia của các đối thủ nặng ký từ ngành chăm sóc sức khỏe, CNBC đưa tin. Sau đó, nó đã thuê một nhóm nhỏ bác sĩ để bắt đầu một phòng khám thí điểm cho một số nhân viên.

Vào tháng 2, công ty đã triển khai các dịch vụ ảo của Amazon Care trên toàn quốc cho nhân viên của mình và các công ty khác, cho thấy họ có tham vọng lớn hơn đối với dịch vụ này.

Không rõ Amazon Care đã thu được bao nhiêu. Tháng 6 năm ngoái, Babak Parviz, phó chủ tịch phụ trách Amazon Care, cho biết Amazon đã thu hút được nhiều công ty quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ này. Các khách hàng doanh nghiệp của nó bao gồm Hilton, Silicon Labs, TrueBlue và cửa hàng tạp hóa cao cấp Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon.

Amazon đang ngừng cung cấp dịch vụ này ngay cả khi Giám đốc điều hành Andy Jassy đã cam kết sẽ thâm nhập vào ngành chăm sóc sức khỏe. Tháng trước, Amazon đã mua lại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu One Medical với giá 3,9 tỷ USD. Nó cũng đã tìm cách phát triển chẩn đoán y tế tại nhà. Và đầu tuần này, The Wall Street Journal đưa tin Amazon đang đấu thầu nhà cung cấp dịch vụ y tế tại nhà Signify Health.

Đây là toàn bộ bản ghi nhớ cho nhân viên:

Nhóm Dịch vụ Y tế,

Chúng tôi đang tìm kiếm một cơ hội truyền giáo quan trọng. Tầm nhìn của chúng tôi là giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ cần và luôn khỏe mạnh. Chúng tôi biết việc hoàn thành điều này sẽ không dễ dàng hay nhanh chóng, nhưng chúng tôi tin rằng điều đó rất quan trọng.

Một trong những cách chúng tôi đã làm việc hướng tới tầm nhìn này trong vài năm qua là cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp và chính yếu của chúng tôi, Amazon Care. Trong thời gian đó, chúng tôi đã thu thập và lắng nghe phản hồi rộng rãi từ khách hàng doanh nghiệp và nhân viên của họ, đồng thời phát triển dịch vụ để liên tục cải thiện trải nghiệm cho khách hàng. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực này, chúng tôi đã xác định rằng Amazon Care không phải là giải pháp lâu dài phù hợp cho khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi và đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không cung cấp Amazon Care nữa sau ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Quyết định này không được đưa ra nhẹ nhàng và chỉ trở nên rõ ràng sau nhiều tháng cân nhắc kỹ lưỡng. Mặc dù các thành viên đã đăng ký của chúng tôi yêu thích nhiều khía cạnh của Amazon Care, nhưng đây không phải là một dịch vụ đủ hoàn chỉnh cho các khách hàng doanh nghiệp lớn mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu và sẽ không hoạt động lâu dài.

Hoạt động xây dựng Amazon Care của chúng tôi đã giúp chúng tôi hiểu sâu hơn về những gì cần thiết trong dài hạn để cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe có ý nghĩa cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Bạn đã từng nghe tôi nói điều đó trước đây, nhưng tôi tin rằng không gian chăm sóc sức khỏe đã chín muồi để tái tạo và những nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp cải thiện trải nghiệm chăm sóc sức khỏe có thể có tác động vô cùng tích cực đến chất lượng cuộc sống và kết quả sức khỏe của chúng tôi. Tuy nhiên, không có lý do nào trong số này khiến quyết định này trở nên dễ dàng hơn đối với các nhóm đã giúp xây dựng Amazon Care hoặc đối với những khách hàng mà nhóm Chăm sóc của chúng tôi phục vụ.

Ưu tiên của chúng tôi lúc này là hỗ trợ bạn, bất kể bạn đi trên con đường nào. Nhiều nhân viên Chăm sóc sẽ có cơ hội tham gia các bộ phận khác của tổ chức Dịch vụ Y tế hoặc các nhóm khác tại Amazon – mà chúng tôi sẽ sớm thảo luận với nhiều người trong số các bạn – và chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ những nhân viên đang tìm kiếm các vai trò bên ngoài công ty.

Đối với nhóm Y tế Chăm sóc và Chăm sóc Amazon, cảm ơn bạn vì tất cả công việc khó khăn của bạn trong vài năm qua. Bạn nên rất tự hào về những gì mà nhóm này đã có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi cũng cảm ơn các thành viên và khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đã tin tưởng giao cho chúng tôi sự chăm sóc của họ; đây không phải là một trách nhiệm mà chúng tôi xem nhẹ. Khi tiếp thu những bài học từ Amazon Care, chúng tôi sẽ tiếp tục phát minh, học hỏi từ khách hàng và các đối tác trong ngành, đồng thời giữ mình ở những tiêu chuẩn cao nhất khi tiếp tục giúp hình dung lại tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe.

Trân trọng,

Neil

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan