23:51 21-04-2022 155 lượt xem

Amazon ra mắt quỹ 1 tỷ USD để đầu tư vào công nghệ kho hàng

Amazon ra mắt quỹ 1 tỷ USD để đầu tư vào công nghệ kho hàng

Robot vận chuyển hàng hóa cho các nhân viên trong kho của một trung tâm hậu cần của công ty đặt hàng qua thư Amazon.

Rolf Vennenbernd | dpa | Liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Amazon đang tung ra một quỹ trị giá 1 tỷ đô la sẽ hỗ trợ các công ty “trong tất cả các giai đoạn” xây dựng chuỗi cung ứng, công nghệ thực hiện và hậu cần, công ty công bố hôm thứ Năm.

Quỹ Đổi mới Công nghiệp Amazon đang tập trung đầu tư vào các công ty đang phát triển công nghệ sẽ “tăng tốc độ giao hàng và cải thiện hơn nữa trải nghiệm” của các nhân viên kho hàng và hậu cần, Alex Ceballos Encarnacion, Phó chủ tịch phụ trách phát triển doanh nghiệp toàn cầu của Amazon, đã viết trong một bài đăng trên blog .

Quỹ là một tập hợp con của hoạt động đầu tư đang phát triển của Amazon. Năm 2020, công ty đã tung ra một quỹ trị giá 2 tỷ đô la để đầu tư vào công nghệ khí hậu và điều hành Quỹ Alexa, quỹ đã đầu tư vào công nghệ nhận dạng giọng nói, trong số các lĩnh vực khác.

Các công ty khởi nghiệp ban đầu được hỗ trợ bởi Quỹ Đổi mới Công nghiệp Amazon bao gồm Modjoul, một công ty phát triển công nghệ an toàn cho thiết bị đeo, đưa ra các cảnh báo và khuyến nghị nhằm giảm chấn thương, chẳng hạn như rối loạn cơ xương hoặc căng cơ và bong gân.

MSD là một trong những chấn thương nhà kho phổ biến nhất của Amazon và người sáng lập Amazon Jeff Bezos trước đây đã nói rằng công ty cần phát triển các giải pháp để giảm bớt sự phổ biến của chúng trong số nhân viên mới. Amazon đã cam kết trở thành “Nơi làm việc an toàn nhất trên Trái đất”, sau áp lực gia tăng từ các nhà lập pháp, các nhóm vận động chính sách và chính nhân viên của mình về cách họ đối xử với công nhân kho hàng.

Ba công ty khác bao gồm trong vòng đầu tư đầu tiên đang phát triển robot “được thiết kế để bổ sung và cùng tồn tại với cuộc sống của con người”, Amazon cho biết.

Amazon vào năm 2012 đã mua lại một công ty có tên là Kiva Systems chuyên tạo ra các robot có bánh xe cho các nhà kho. Kể từ đó, Amazon đã khai trương một số trung tâm hoàn thiện sản phẩm bằng robot với mục đích tăng tốc độ phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Năm ngoái, họ đã chia sẻ thông tin chi tiết về bốn robot nhà kho mà họ đang thử nghiệm để giảm bớt các chuyển động vất vả cho công nhân.

SỰ CANH GÁC: Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy: Tốt hơn hết là nhân viên không nên tham gia công đoàn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan