20:39 15-07-2022 85 lượt xem

Amazon sẽ bắt đầu giao các gói hàng bằng máy bay không người lái ở Texas vào cuối năm nay

Amazon sẽ bắt đầu giao các gói hàng bằng máy bay không người lái ở Texas vào cuối năm nay

Máy bay không người lái Amazon Prime Air

Nguồn: Amazon

Hôm thứ Sáu, Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao các gói hàng cho người mua sắm bằng máy bay không người lái ở College Station, Texas, vào cuối năm nay.

Thị trấn phía đông Texas là địa điểm thứ hai chứng kiến ​​sự ra mắt của các chuyến giao hàng bằng máy bay không người lái Prime Air. Tháng trước, Amazon thông báo sẽ giao một số gói hàng bằng máy bay không người lái vào cuối năm nay tại thị trấn Lockeford, Bắc California.

Amazon cho biết họ sẽ làm việc với Đại học Texas A&M, nằm ở College Station, để triển khai máy bay không người lái. Amazon cho biết, những người mua sắm trên Amazon ở Lockeford và College Station sẽ có thể nhận được dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái miễn phí đối với hàng nghìn mặt hàng hàng ngày.

Công ty cho biết máy bay không người lái của họ có khả năng giao các gói hàng lên tới 5 pound trong vòng chưa đầy một giờ. Amazon cho biết máy bay không người lái Prime Air có thể bay tới 50 dặm một giờ và lên đến độ cao 400 feet.

Công ty cho biết máy bay không người lái của họ bay đến một địa điểm giao hàng được chỉ định, xuống sân sau của người mua hàng và bay lơ lửng ở độ cao an toàn, công ty cho biết. Amazon cho biết thiết bị sẽ giải phóng gói hàng, tăng trở lại theo độ cao và quay trở lại căn cứ.

Chương trình giao hàng bằng máy bay không người lái của Amazon đã diễn ra chậm chạp kể từ năm 2013 khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành khi đó là Jeff Bezos cho biết công ty đang thử nghiệm công nghệ này và hứa rằng việc vận chuyển bằng máy bay không người lái Prime Air kéo dài nửa giờ sẽ đến sớm nhất vào năm 2015.

Trong những năm kể từ đó, Amazon đã đạt được một số tiến bộ trong nỗ lực, ra mắt phiên bản cập nhật của máy bay không người lái giao hàng Prime Air vào năm 2019 tại hội nghị re: MARS ở Vegas. Vào thời điểm đó, Jeff Wilke, ông chủ tiêu dùng của Amazon, tuyên bố rằng máy bay không người lái sẽ được sử dụng “trong vòng vài tháng” để giao hàng.

Tuy nhiên, chương trình giao hàng bằng máy bay không người lái cũng đã trải qua một số thất bại, chẳng hạn như doanh thu cao và nhiều vụ tai nạn, trong đó có một vụ gây ra đám cháy rộng 20 mẫu Anh ở phía đông Oregon. Người phát ngôn của Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về việc duy trì đội ngũ giao hàng bằng máy bay không người lái và các báo cáo về sự cố.

Amazon đã đạt được một cột mốc quan trọng vào tháng 8 năm 2020 khi Cục Hàng không Liên bang cho phép họ vận hành đội máy bay không người lái giao hàng Prime Air của mình.

ĐỒNG HỒ: Amazon nhận được sự chấp thuận của FAA để vận hành một đội máy bay không người lái giao hàng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan