00:26 10-06-2022 239 lượt xem

Amazon sẽ cho phép bạn thử các phiên bản kỹ thuật số của đôi giày bạn muốn mua

Amazon sẽ cho phép bạn thử các phiên bản kỹ thuật số của đôi giày bạn muốn mua

Hôm thứ Năm, Amazon đã tung ra một công cụ mua sắm thực tế tăng cường mới cho phép người dùng thử hầu như những đôi giày mà họ có thể muốn mua.

Amazon cho biết công cụ này sẽ giúp người mua hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn và mang tính tương tác cao hơn.

Tính năng này có tên Virtual Try-On for Shoes, hiện có sẵn cho người dùng iOS ở Hoa Kỳ và Canada trên ứng dụng mua sắm Amazon. Amazon cho biết, tính năng này đã được thêm vào “hàng nghìn kiểu dáng” từ các thương hiệu như New Balance, Adidas, Reebok và Puma.

Để sử dụng công cụ này, người mua hàng hãy nhấn vào nút “thử ảo” trên trang sản phẩm giày dép, sau đó hướng camera của điện thoại thông minh vào chân họ và một đôi giày ảo sẽ xuất hiện trên màn hình của họ. Người mua hàng có thể cuộn qua các màu khác nhau trong khi tính năng này vẫn hoạt động và nó sẽ tự động điều chỉnh trên màn hình của họ.

Tính năng này sẽ không giúp người dùng tìm ra đôi giày vừa vặn như thế nào, nhưng nó sẽ cho họ biết chúng trông như thế nào.

Tính năng này được xây dựng dựa trên các công cụ mua sắm ảo hiện có của Amazon, nhiều công cụ trong số đó sử dụng thực tế tăng cường, một công nghệ phủ lên thế giới thực bằng các đối tượng ảo. Vào năm 2017, Amazon đã ra mắt “AR View”, cho phép người dùng hình dung một sản phẩm trong nhà bằng điện thoại thông minh của họ. Sau đó, nó giới thiệu một công cụ khác, được gọi là “Room Decorator”, cho phép người dùng đặt nhiều vật phẩm ảo trong nhà của họ cùng một lúc.

Amazon không phải là công ty duy nhất thử nghiệm thực tế tăng cường trong mua sắm trực tuyến. Gã khổng lồ nội thất Ikea, Nike, L’Oreal và nhà bán lẻ thời trang nhanh Zara đều đã tung ra các tính năng tương tự.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan