23:35 16-08-2022 71 lượt xem

Amazon tăng phí thực hiện người bán trong những ngày lễ

Amazon tăng phí thực hiện người bán trong những ngày lễ

Các kiện hàng của Amazon.com Inc. nằm trước một xe tải giao hàng của FedEx Corp. ở New York.

Christopher Lee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Trong nỗ lực mới nhất của mình để đối phó với lạm phát tăng vọt, Amazon đang có kế hoạch tăng phí thực hiện trong kỳ nghỉ lễ, loại bỏ một số chi phí tăng lên cho hàng triệu người bán dựa vào trang web để bán sản phẩm của họ.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 10 và kéo dài đến hết ngày 14 tháng 1, người bán bên thứ ba sử dụng Fulfillment by Amazon, hoặc FBA, sẽ phải trả 35 xu cho mỗi mặt hàng được bán ở Mỹ hoặc Canada, công ty cho biết hôm thứ Ba trong một email cho người bán. Đối với những người bán sử dụng FBA, Amazon sẽ xử lý quá trình chọn, đóng gói và vận chuyển các mặt hàng.

Phí nghỉ lễ được tính trên các khoản phí hiện có mà người bán phải trả để sử dụng các dịch vụ FBA. Những chi phí đó khác nhau tùy thuộc vào kích thước, chủng loại và trọng lượng của một mặt hàng.

Amazon cho biết lần đầu tiên họ thực hiện một khoản phụ phí ngày lễ bổ sung vì “chi phí đang đạt đến tầm cao mới”, khiến công ty khó hấp thụ chi phí liên quan đến mùa mua sắm cao điểm.

“Các đối tác bán hàng của chúng tôi cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và đây không phải là một quyết định mà chúng tôi đã đưa ra một cách nhẹ nhàng”, Amazon cho biết trong email.

Thị trường bên thứ ba của Amazon đã trở thành trung tâm của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử thống trị của nó, vì nó hiện chiếm hơn một nửa doanh số bán lẻ trực tuyến. Do phạm vi tiếp cận toàn cầu và cơ sở khách hàng khổng lồ của Amazon, nhiều nhà bán lẻ tin tưởng vào công ty phần lớn và trong một số trường hợp là toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ.

Amazon đã kiếm được tiền từ đòn bẩy đó. Doanh thu từ dịch vụ người bán của bên thứ ba, bao gồm hoa hồng do Amazon thu, phí thực hiện, phí vận chuyển và các khoản phí khác, đã tăng 13% trong quý thứ hai so với một năm trước đó lên 27,4 tỷ USD. Tổng doanh thu từ thương mại điện tử của Amazon đã giảm 4% trong cùng thời kỳ.

Phí người bán đã tăng lên trong năm nay khi Amazon xoay sở thông qua chi phí cao hơn liên quan đến lạm phát, hạn chế chuỗi cung ứng và cuộc chiến ở Ukraine. Chi phí của Amazon cũng tăng cao do việc thuê kho hàng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử gia tăng do đại dịch gây ra.

CEO Andy Jassy nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4: “Tại một thời điểm nào đó, bạn không thể tiếp tục hấp thụ tất cả những chi phí đó và điều hành một công việc kinh tế.

Các hãng vận chuyển lớn như UPS và FedEx thường thông báo phụ phí trong mùa mua sắm nghỉ lễ. Tuần trước, Bưu điện Hoa Kỳ đã yêu cầu tăng giá tạm thời trong những ngày lễ để giúp trang trải thêm chi phí xử lý.

ĐỒNG HỒ: Cách Amazon vận chuyển cho các bên thứ ba để cạnh tranh với FedEx và UPS

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan