01:37 14-04-2022 173 lượt xem

Amazon tát người bán ở Mỹ với 5% phụ phí nhiên liệu và lạm phát

Amazon tát người bán ở Mỹ với 5% phụ phí nhiên liệu và lạm phát

Peter Endig | AFP | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Tư, Amazon cho biết họ có kế hoạch thêm khoản phụ phí nhiên liệu và lạm phát khoảng 5% vào các khoản phí hiện có mà họ thu từ những người bán bên thứ ba của Hoa Kỳ sử dụng các dịch vụ thực hiện của công ty.

Khoản phí sẽ có hiệu lực sau khoảng hai tuần và “có thể thay đổi”, công ty cho biết trong một thông báo cho người bán được CNBC xem.

“Phụ phí sẽ áp dụng cho tất cả các loại sản phẩm, chẳng hạn như hàng không may mặc, hàng may mặc, hàng nguy hiểm và các mặt hàng Nhỏ và Nhẹ”, thông báo nêu rõ. “Phụ phí sẽ áp dụng cho tất cả các đơn vị được vận chuyển từ các trung tâm thực hiện bắt đầu từ ngày 28 tháng 4.”

Với lạm phát tăng cao và giá dầu tăng, Amazon đang cố gắng bù đắp một số chi phí của chính mình bằng cách chuyển phí cho người bán

Amazon đã thu phí từ những người bán sử dụng Fulfillment by Amazon, hoặc FBA. Người bán trả tiền để có hàng tồn kho của họ được lưu trữ trong kho của Amazon và sử dụng chuỗi cung ứng và hoạt động vận chuyển của công ty.

Theo một báo cáo từ Jungle Scout, khoảng 89% trong số hơn 2 triệu người bán trên Amazon đã sử dụng FBA vào năm 2021, theo báo cáo từ Jungle Scout, công ty tạo ra phần mềm nghiên cứu sản phẩm cho người bán trên Amazon.

Người phát ngôn của Amazon cho biết trong email gửi CNBC: “Vào năm 2022, chúng tôi dự kiến ​​sẽ trở lại bình thường khi các hạn chế COVID-19 trên toàn thế giới được nới lỏng, nhưng nhiên liệu và lạm phát đã gây ra những thách thức lớn hơn nữa”. “Vẫn chưa rõ liệu các chi phí lạm phát này sẽ tăng hay giảm hoặc chúng sẽ tồn tại trong bao lâu, vì vậy thay vì thay đổi phí vĩnh viễn, chúng tôi sẽ sử dụng phụ phí nhiên liệu và lạm phát lần đầu tiên — một cơ chế được sử dụng rộng rãi trên các nhà cung cấp chuỗi cung ứng. “

Amazon cho biết phụ phí nhiên liệu và lạm phát của họ là 24 xu cho mỗi đơn vị, thấp hơn phụ phí nhiên liệu của UPS là 42 xu và phí của FedEx là 49 xu, kể từ ngày 21 tháng 3 năm 2022.

SỰ CANH GÁC: Cách Amazon lên kế hoạch khắc phục vấn đề lợi nhuận trị giá hàng tỷ đô la của mình

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan