00:06 21-05-2022 335 lượt xem

Amazon thử nghiệm sử dụng trình điều khiển Flex để thực hiện giao hàng tại trung tâm thương mại

Amazon thử nghiệm sử dụng trình điều khiển Flex để thực hiện giao hàng tại trung tâm thương mại

Các nhà thầu làm việc cho chương trình Flex của Amazon Inc. tải các gói hàng vào xe để giao cho khách hàng ở San Francisco.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Amazon đang chuyển sang đội ngũ tài xế Flex có hợp đồng của mình để giao các gói hàng từ các nhà bán lẻ có trụ sở tại trung tâm thương mại, cho phép người bán vận chuyển sản phẩm từ cửa hàng của chính họ bằng cách sử dụng dịch vụ giao hàng của gã khổng lồ thương mại điện tử

Amazon đã thông báo cho một số tài xế Flex trong những tháng gần đây rằng họ đang thử nghiệm một chương trình mới trong đó nhân viên lấy các gói hàng từ các nhà bán lẻ trong khu vực của họ và trả chúng trước cửa nhà của khách hàng, Amazon cho biết trong một thông báo cho các tài xế được CNBC xem.

“Amazon Flex đang thử nghiệm một loại phiếu mua hàng mới gần bạn”, thông báo cho biết. “Ưu đãi giao hàng bán lẻ sẽ cho phép bạn nhận và giao các đơn hàng đóng gói sẵn trực tiếp từ các cửa hàng bán lẻ không thuộc Amazon trong các trung tâm mua sắm địa phương tham gia.”

Thông báo đã được gửi đến các tài xế ở Las Vegas và chỉ bao gồm các đơn hàng đặt tại các cửa hàng trong Fashion Show Mall, một trung tâm mua sắm rộng 2 triệu foot vuông nằm trên dải Las Vegas Strip. Không rõ những cửa hàng nào đang tham gia thử nghiệm.

Amazon cũng đang thử nghiệm dịch vụ này ở Chandler, Arizona và Tysons Corner, Virginia, theo Bloomberg, nơi đầu tiên đưa tin về chương trình. Công ty dường như cũng đang thử nghiệm chương trình này ở Friendswood, Texas, một thành phố nằm về phía đông nam của Houston, theo một bài đăng trên một nhóm Reddit nổi tiếng dành cho những người lái xe Flex.

Kate Kudrna, người phát ngôn của Amazon, cho biết một số ít “người bán Amazon hiện tại” đang tham gia chương trình và các tài xế Flex hoạt động như bình thường, nhưng nhận đơn đặt hàng từ các cửa hàng bán lẻ, thay vì các trạm giao hàng hoặc siêu thị của Amazon.

“Chúng tôi đã giao hàng từ các cửa hàng bên thứ ba trong nhiều năm”, Kudrna cho biết trong một tuyên bố. “Đây là một cách khác mà chúng tôi có thể kết nối người bán trên Amazon với khách hàng thông qua các tùy chọn giao hàng thuận tiện.”

Amazon Flex, ra mắt vào năm 2015, là một thành phần của bộ phận hậu cần nội bộ đang phát triển nhanh chóng của công ty. Chương trình sử dụng các tài xế hàng ngày để giao các gói hàng từ chính xe của họ và hoạt động tại hơn 50 thành phố. Họ kiếm được từ 18 đến 25 đô la một giờ, tùy thuộc vào loại ca làm việc và chịu trách nhiệm về các chi phí như xăng, phí cầu đường và bảo dưỡng xe hơi.

Amazon đã tập trung chủ yếu vào lĩnh vực hậu cần khi họ tìm cách đưa các gói hàng đến tận cửa nhà khách hàng với tốc độ nhanh hơn. Vào năm 2019, trước khi đại dịch coronavirus chấm dứt hoạt động giao hàng và thực hiện, Amazon cho biết họ sẽ chi 800 triệu USD trong thời gian ba tháng để mở rộng giao hàng một ngày ở Mỹ.

Gần đây, công ty đã mở mạng lưới giao hàng và thực hiện rộng lớn của mình cho các nhà bán lẻ khác, cho phép họ áp dụng các lợi ích Prime cho các đơn đặt hàng trên trang web của riêng họ.

Amazon không phải là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh cho các nhà bán lẻ. Các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng theo yêu cầu như DoorDash, Uber’s Postmate và Instacart đã mở rộng ra ngoài thực phẩm và hàng tạp hóa để cung cấp các sản phẩm khác từ các nhà bán lẻ địa phương và quốc gia.

SỰ CANH GÁC: Khi giao hàng Prime One Day mở rộng, đây là những gì nó giống như một tài xế giao hàng Amazon Flex

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan