03:55 19-04-2022 198 lượt xem

Amazon thực hiện kiểm toán công bằng chủng tộc do cựu AG Loretta Lynch lãnh đạo

Amazon thực hiện kiểm toán công bằng chủng tộc do cựu AG Loretta Lynch lãnh đạo

Andy Jassy, ​​giám đốc điều hành của Amazon.Com Inc., trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Amazon sẽ tiến hành kiểm toán công bằng chủng tộc đối với lực lượng lao động hàng giờ của mình sau khi các cổ đông thúc giục công ty cung cấp sự minh bạch hơn về cách các chính sách của họ tác động đến sự đa dạng, công bằng và hòa nhập.

Công ty cho biết trong một hồ sơ chứng khoán gần đây rằng cuộc kiểm toán sẽ đánh giá “bất kỳ tác động phân biệt chủng tộc nào đối với gần một triệu nhân viên Mỹ làm việc theo giờ của chúng tôi do các chính sách, chương trình và thông lệ của chúng tôi.” Cuộc kiểm toán sẽ do cựu Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch, hiện là đối tác của Paul, Weiss, Rifkind, Wharton & Garrison, cũng như các luật sư khác từ công ty luật dẫn đầu.

Amazon cho biết họ sẽ công khai kết quả kiểm toán. Công ty từ chối cho biết khi nào họ dự kiến ​​kết thúc kiểm toán.

Các cổ đông đã thúc ép Amazon thực hiện một cuộc đánh giá độc lập về cách công ty có thể đóng góp vào sự bất bình đẳng chủng tộc. Thomas DiNapoli, nhà biên soạn của bang New York, đã trình bày lại đề xuất kiểm toán vốn chủ sở hữu chủng tộc sẽ được biểu quyết tại cuộc họp cổ đông thường niên của Amazon vào tuần tới.

“Amazon đã thực hiện một số biện pháp để giải quyết vấn đề công bằng chủng tộc và công bằng, bao gồm cam kết nguồn lực tài chính và công bố dữ liệu đa dạng về lực lượng lao động”, đề xuất của cổ đông nêu rõ. “Tuy nhiên, Amazon phải đối mặt với những tranh cãi, một số đáng kể, gây ra nhiều rủi ro khác nhau và đặt ra các câu hỏi liên quan đến chiến lược tổng thể của công ty và sự phù hợp của công ty với các tuyên bố công khai của mình.”

DiNapoli đã đệ trình một biện pháp tương tự tại cuộc họp thường niên năm ngoái. Nó đã giành được sự ủng hộ từ khoảng 44% cổ đông của Amazon nhưng cuối cùng đã bị các nhà đầu tư từ chối.

Amazon đã khuyến nghị các cổ đông bỏ phiếu chống lại nghị quyết vì nó đang tiến hành kiểm toán riêng. Công ty cho biết họ cũng đưa ra các sáng kiến ​​để giải quyết mối quan tâm về sự đa dạng và công bằng giữa lực lượng lao động của mình, bao gồm việc kiểm tra các hệ thống mà công ty sử dụng để thuê, phát triển và thăng chức nhân viên.

Amazon theo sau Tyson Foods và Citigroup trong việc đồng ý tiến hành một cuộc kiểm tra xem các hoạt động của họ có góp phần gây ra bất bình đẳng chủng tộc hay không. Các cổ đông của Amazon đã tập trung mới vào các chính sách tại nơi làm việc của công ty trong bối cảnh đại dịch coronavirus và sự gia tăng hoạt động của công nhân trong số các nhân viên kho hàng và giao hàng của công ty.

Amazon cũng sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu của cổ đông vào tuần tới nhằm kêu gọi một cuộc kiểm toán độc lập về việc đối xử với công nhân kho hàng. Đề xuất trích dẫn các báo cáo về tỷ lệ thương tật gia tăng bên trong các kho hàng của Amazon và một trích dẫn gần đây của cơ quan quản lý an toàn nơi làm việc của Bang Washington, là bằng chứng về việc người lao động “bị khuất phục trước các điều kiện làm việc không an toàn và bị đối xử không công bằng.”

Amazon kêu gọi các cổ đông bỏ phiếu từ chối nghị quyết, chỉ ra các khoản đầu tư của họ vào an toàn tại nơi làm việc.

SỰ CANH GÁC: Xem cuộc phỏng vấn đầy đủ của CNBC với Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy về lá thư thường niên đầu tiên của ông gửi cho các cổ đông

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan