22:42 25-08-2022 111 lượt xem

Amazon thực hiện thỏa thuận hydro xanh với nhà sản xuất pin nhiên liệu Plug Power

Amazon thực hiện thỏa thuận hydro xanh với nhà sản xuất pin nhiên liệu Plug Power

Plug Power xe tải cung cấp hydro.

Nguồn: Cắm điện

Cổ phiếu của nhà sản xuất pin nhiên liệu hydro Plug Power đã tăng tới 8% vào sáng thứ Năm sau khi Amazon cho biết họ đạt được thỏa thuận với công ty để cung cấp năng lượng cho một số hoạt động của họ bằng hydro xanh.

Amazon cho biết Plug sẽ cung cấp 10.950 tấn hydro xanh mỗi năm cho các hoạt động vận chuyển và xây dựng của mình bắt đầu từ năm 2025. Amazon dự kiến ​​Plug sẽ cung cấp đủ hydro xanh để cung cấp năng lượng cho 30.000 xe nâng hàng hoặc 800 xe tải đường dài. Là một phần của thỏa thuận, Plug cho biết họ đã cấp cho Amazon một trát mua tối đa 16 triệu cổ phiếu của mình với giá thực tế là 22,9841 USD / mảnh cho 9 triệu cổ phiếu đầu tiên. Amazon phải chi 2,1 tỷ đô la cho các sản phẩm Plug trong thời hạn 7 năm của hợp đồng để các bảo đảm của họ có hiệu lực đầy đủ.

Hydro có khả năng hữu ích để chống lại biến đổi khí hậu vì đốt nó không tạo ra khí thải nhà kính. Nhưng hydro phải được tổng hợp trước, và điều đó cần năng lượng. Một cách sản xuất hydro là sử dụng điện phân, với dòng điện phân tách nước thành hydro và oxy. Hydro xanh là khi năng lượng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho quá trình này đến từ các nguồn tái tạo như gió hoặc mặt trời. Điều này có thể hữu ích như một cách để lưu trữ năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo cho những lúc mặt trời không chiếu sáng hoặc gió không thổi.

Các chuyên gia vẫn còn chia rẽ về hiệu quả của nó trong việc chống lại biến đổi khí hậu, với một số người tin rằng nó không hiệu quả – có thể đơn giản hơn là sử dụng điện tái tạo trực tiếp khi có sẵn và dựa vào các nguồn khác khi không – cũng như không đủ xanh. Rất nhiều hydro ngày nay được gọi là hydro “xám”, có nghĩa là nó được tạo ra từ việc đốt cháy khí tự nhiên hoặc các nhiên liệu hóa thạch khác.

Amazon cho biết thỏa thuận này sẽ giúp tăng cường các mục tiêu bền vững của họ, vì họ sẽ bắt đầu sử dụng hydro xanh để thay thế hydro xám, dầu diesel và các nhiên liệu hóa thạch khác. Amazon gợi ý rằng họ hy vọng sẽ sử dụng hydro xanh trong các hoạt động của mình ngoài việc chỉ cung cấp năng lượng cho xe nâng, trích dẫn công nghệ như pin nhiên liệu hydro. Để làm được như vậy, “nhiều thiết bị chạy bằng hydro hơn cần phải được sản xuất thương mại”, nó nói thêm.

Amazon đã công bố “Climate Pledge” vào năm 2019. Là một phần của kế hoạch, họ cam kết không có carbon vào năm 2040 và cam kết loại bỏ các xe giao hàng ngốn xăng bằng cách đồng ý mua 100.000 xe điện từ Rivian Automotive.

Gã khổng lồ bán lẻ đã sử dụng công nghệ của Plug trước thông báo hôm thứ Năm. Vào năm 2017, Amazon đã có được quyền mua tới 23% Plug. Vào thời điểm đó, Plug cho biết họ sẽ cung cấp cho Amazon pin nhiên liệu hydro để lắp trên xe nâng trong một số kho hàng của họ.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 2% vào thứ Năm.

– của CNBC Mèo Clifford đã đóng góp vào câu chuyện này.

ĐỒNG HỒ: Hydro xanh có thể giúp chúng ta cắt giảm lượng khí thải carbon, nếu nó vượt qua một số trở ngại lớn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan