20:09 31-03-2022 164 lượt xem

Amazon thuê cố vấn ủng hộ đảng Dân chủ để chống lại cuộc bỏ phiếu của công đoàn Staten Island

Amazon thuê cố vấn ủng hộ đảng Dân chủ để chống lại cuộc bỏ phiếu của công đoàn Staten Island

Công nhân Amazon đến với thủ tục giấy tờ để hợp nhất tại văn phòng NLRB ở Brooklyn, New York, ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Brendan Mcdermid | Reuters

Amazon đã khai thác một công ty tư vấn và thăm dò có ảnh hưởng có quan hệ mật thiết với các nhóm chính trị Dân chủ để giúp công ty ngăn chặn nỗ lực hợp nhất quan trọng tại nhà kho của Đảo Staten, New York, CNBC đã cho biết.

Tập đoàn Chiến lược Toàn cầu, từng là đối tác bỏ phiếu cho siêu PAC ủng hộ Biden trước cuộc bầu cử năm 2020, đã làm việc cho Amazon ít nhất là vào cuối năm ngoái để sản xuất các tài liệu chống liên minh, theo các tài liệu được CNBC xem.

Các nhân viên tại trung tâm hoàn thiện, được gọi là JFK8, đã bắt đầu bỏ phiếu vào thứ Sáu. Cuộc bỏ phiếu về việc có nên công đoàn kết thúc vào thứ Tư hay không và Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đang trong quá trình kiểm phiếu.

Amazon đã chiến đấu tích cực để đánh bại các nỗ lực hợp nhất hóa trên đảo Staten, giống như ở Bessemer, Alabama, nơi người lao động vừa kết thúc cuộc bỏ phiếu công đoàn lần thứ hai sau cuộc bỏ phiếu lần đầu thất bại vào năm ngoái. Nhân viên kho hàng trên toàn công ty đã tăng cường hoạt động của họ trong đại dịch Covid, yêu cầu điều kiện làm việc an toàn hơn và trả lương cao hơn.

Tại JFK8, kho hàng lớn nhất của Amazon ở Thành phố New York và ba cơ sở khác trên Đảo Staten, GSG đã tổng hợp các video về các nhà quản lý và giám đốc điều hành của Amazon, đồng thời phát tờ rơi cho nhân viên. Theo một người quen thuộc với vấn đề này, Amazon đã đưa ra những bài thuyết trình chống lại công đoàn mà người lao động được yêu cầu phải ngồi tại các cuộc họp, thường có sự tham gia của các đại diện từ GSG.

Các nhân viên của GSG cũng đã theo dõi các tài khoản mạng xã hội của các nhà tổ chức Liên đoàn Lao động Amazon, người này cho biết, người này yêu cầu giấu tên do tính bảo mật. ALU là một tổ chức non trẻ, bao gồm các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của công ty, đang tìm cách đại diện cho công nhân JFK8.

Người phát ngôn của Amazon từ chối bình luận về công việc của GSG ở Đảo Staten. Các đại diện từ GSG đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Một trang web chống công đoàn

Các video và tài liệu in do GSG phân phối cố gắng khuyến khích nhân viên bỏ phiếu gia nhập công đoàn. Họ sử dụng các cụm từ như “Một đội, làm việc cùng nhau” và “Giải nén: Nhận sự thật về các công đoàn”, một khẩu hiệu được lặp lại trên trang web chống công đoàn của Amazon – unpackjfk8.com. Một số tài liệu giới thiệu nhiều lợi ích mà Amazon đã cung cấp, bao gồm chăm sóc sức khỏe, thời gian nghỉ phép và cơ hội cải thiện kỹ năng công việc.

Các nhân viên của GSG ở New York, Connecticut và Washington, DC, đã tham gia vào dự án, các tài liệu cho thấy. Barbara Russell, giám đốc toàn cầu về quan hệ nhân viên của Amazon, đang giúp giám sát công việc với GSG.

Việc chuyển sang một công ty tư vấn nổi tiếng như vậy nhấn mạnh mức độ quan tâm của Amazon về cuộc bỏ phiếu của công đoàn và tiền lệ tiềm năng mà nó có thể đặt ra. GSG bắt đầu hoạt động vào năm 1995 với tư cách là một công ty thăm dò dư luận, và kể từ đó đã mở rộng sang cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, quan hệ công chúng và tư vấn. Đồng thời, nó đã tích lũy một danh sách các khách hàng chính trị và công ty nổi tiếng, bao gồm cả Google và Facebook.

Người lao động và những người ủng hộ giữ các dấu hiệu sau khi nộp đơn yêu cầu bầu cử để thành lập công đoàn bên ngoài văn phòng khu vực của Ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) ở Brooklyn Borough của New York, vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Gabby Jones | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Làm việc cho Amazon với tư cách chống lại công đoàn có thể gây ra vấn đề cho GSG vì nó có liên kết chặt chẽ với Đảng Dân chủ, vốn có truyền thống là người ủng hộ các liên đoàn lao động. Công ty thậm chí còn tiến hành thăm dò ý kiến ​​đối với Tổng chưởng lý New York Letitia James, một nhà phê bình của Amazon, người đã cáo buộc công ty sa thải trái pháp luật Christian Smalls, hiện là chủ tịch của ALU. GSG cũng cung cấp dịch vụ thăm dò ý kiến ​​cho một chi nhánh của Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế, một trong những liên đoàn lao động lớn nhất trong nước.

Theo trang web của GSG, công ty đã “dẫn đầu cuộc bỏ phiếu cho hàng chục chiến dịch và tổ chức chính trị chiến thắng trong năm 2018 và 2020 để đảm bảo đa số đảng Dân chủ ngày nay tại Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ.” Đó là đối tác bỏ phiếu cho Priorities USA, một siêu PAC ủng hộ Tổng thống Joe Biden và đã làm việc cho Tổ chức Dân chủ. Kirsten Gillibrand, Joe Manchin và Ed Markey, trang web của tổ chức này cho biết.

GSG từ lâu đã là một cái tên nổi tiếng trên Đồi Capitol, và một thập kỷ trước đã tuyển dụng Jen Psaki, người hiện là thư ký báo chí Nhà Trắng của Biden.

Amazon, trong khi đó, là mục tiêu chính của các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu như Sens. Elizabeth Warren và Bernie Sanders, những người đã nhiều lần hạ bệ Amazon vì tội lách thuế và bị cáo buộc tham gia vào hành vi chống cạnh tranh.

Đây không phải là lần đầu tiên Amazon đưa một bên thứ ba vào để chống lại các nỗ lực hợp nhất. Công ty đã thuê ít nhất ba nhà tư vấn chống công đoàn trong cuộc bầu cử Bessemer đầu tiên vào năm ngoái và trước đó đã làm việc với một nhà tư vấn chống công đoàn đã được Trump International Hotels sử dụng.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Amazon đảm bảo đủ số phiếu bầu để đánh bại xu hướng hợp nhất hóa tại một nhà kho ở Alabama

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan