04:39 23-06-2022 72 lượt xem

Amazon trình diễn Alexa bắt chước giọng nói của một người thân đã qua đời

Amazon trình diễn Alexa bắt chước giọng nói của một người thân đã qua đời

Amazon đang nghĩ ra một cách để người dùng nói chuyện với các thành viên trong gia đình của họ thông qua trợ lý giọng nói Alexa, ngay cả khi họ đã qua đời.

Tại hội nghị Re: Mars của Amazon ở Las Vegas vào thứ Tư, Rohit Prasad, phó chủ tịch cấp cao và nhà khoa học trưởng của nhóm Alexa, đã trình bày chi tiết về một tính năng cho phép trợ lý giọng nói sao chép một giọng nói cụ thể của con người.

Trong một video trình diễn, một đứa trẻ nói, “Alexa, bà có thể đọc cho tôi nghe cuốn Phù thủy xứ Oz không?”

Alexa xác nhận yêu cầu bằng giọng nói robot mặc định, sau đó ngay lập tức chuyển sang giọng nhẹ nhàng hơn, giống con người hơn, dường như đang bắt chước thành viên gia đình của đứa trẻ.

Nhóm Alexa đã phát triển một mô hình cho phép trợ lý giọng nói của mình tạo ra một giọng nói chất lượng cao với “chưa đầy một phút âm thanh được ghi lại”, Prasad nói.

Tính năng này hiện đang được phát triển, Prasad cho biết. Amazon từ chối cho biết khi nào tính năng này sẽ ra mắt công chúng.

Mặc dù tính năng này bề ngoài có thể được sử dụng để tái tạo bất kỳ giọng nói nào, Prasad cho rằng nó có thể giúp tưởng nhớ một thành viên gia đình đã qua đời.

Prasad nói: Làm cho trí tuệ nhân tạo có thể trò chuyện và giống như một người bạn đồng hành đã trở thành một trọng tâm chính, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19, khi “rất nhiều người trong chúng ta đã mất đi người mình yêu thương”.

Ông nói thêm: “Mặc dù AI không thể xóa bỏ nỗi đau mất mát đó, nhưng nó chắc chắn có thể làm cho ký ức kéo dài.

Amazon muốn làm cho cuộc trò chuyện với Alexa nói chung trở nên tự nhiên hơn và đã tung ra một loạt tính năng cho phép trợ lý giọng nói của mình tái tạo nhiều cuộc đối thoại giống con người hơn và thậm chí đặt câu hỏi cho người dùng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan