11:23 21-04-2022 106 lượt xem

Amazon vượt lên đối thủ của FedEx, UPS bằng cách mở rộng Prime sang các bên thứ ba

Amazon vượt lên đối thủ của FedEx, UPS bằng cách mở rộng Prime sang các bên thứ ba

Leon Neal | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Amazon sẽ cho phép các thương gia trực tuyến khác sử dụng dịch vụ Prime của mình để giao hàng nhanh chóng cho khách hàng của họ.

Hôm thứ Năm, công ty đã tung ra một dịch vụ mới, Mua bằng Prime, cho phép các thương gia bên thứ ba sử dụng mạng lưới vận chuyển và hậu cần rộng lớn của Amazon để thực hiện các đơn đặt hàng trên các trang web của riêng họ, đồng thời thu hút hơn 200 triệu khách hàng Prime của Amazon.

Các trang web này sẽ có thể đặt huy hiệu Prime trên trang web của họ bên cạnh các mặt hàng đủ điều kiện để được giao hàng miễn phí trong hai ngày hoặc ngày hôm sau. Các thành viên Prime sẽ sử dụng thông tin thanh toán và giao hàng được lưu trữ trên tài khoản Amazon của họ để đặt hàng.

Mua bằng Prime sẽ không miễn phí đối với người bán và giá cả sẽ thay đổi tùy thuộc vào quá trình xử lý thanh toán, thực hiện, lưu trữ và các khoản phí khác.

Để bắt đầu, dịch vụ sẽ chỉ khả dụng theo lời mời đối với những người bán sử dụng Fulfillment by Amazon hoặc FBA. Với dịch vụ đó, người bán phải trả tiền để có hàng tồn kho của họ được lưu trữ trong kho của Amazon và sử dụng chuỗi cung ứng và hoạt động vận chuyển của công ty. Cuối cùng, nó sẽ được mở rộng cho những người bán khác, bao gồm cả những người không bán trên Amazon.

Amazon từ lâu đã đặt mục tiêu trở thành người nhanh nhất trong cuộc đua giao hàng trực tuyến. Trong nhiều năm, công ty đã thu được lợi nhuận từ việc mở rộng cơ sở vật chất, phát triển các trung tâm thực hiện và quan hệ đối tác vận chuyển trên toàn quốc để cung cấp dịch vụ giao hàng trong hai ngày và trong ngày ở nhiều thị trường hơn. Nó đã tích lũy một đội ngũ khổng lồ gồm các tài xế giao hàng, xe tải và máy bay của riêng mình để vận chuyển các gói hàng đến tận cửa nhà của khách hàng.

Những người theo dõi ngành đã chú ý đến các hoạt động hậu cần nội bộ đang phát triển của Amazon, suy đoán rằng nó nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với các hãng vận chuyển lớn như UPS, FedEx và Bưu điện Hoa Kỳ. Thật vậy, Dave Clark, Giám đốc điều hành về người tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon, nói với CNBC vào năm ngoái rằng Amazon đang trên đà trở thành dịch vụ giao hàng lớn nhất quốc gia vào đầu năm 2022.

Công ty đã xử lý một số đơn đặt hàng cho các sản phẩm được bán trên một số trang web khác. Nó cung cấp một chương trình có tên là Multi-Channel Fulfillment, cho phép người bán lưu trữ và vận chuyển sản phẩm bằng cách sử dụng dịch vụ của Amazon bất kể họ có bán trên trang chủ hay không.

Amazon trước đây đã cung cấp một dịch vụ trong đó các tài xế của họ nhận các gói hàng từ các nhà bán lẻ và giao chúng cho người tiêu dùng, nhưng nó đã bị tạm dừng khi bắt đầu đại dịch coronavirus khi Amazon trở nên quá tải với các đơn đặt hàng trực tuyến.

Bob O’Donnell, nhà sáng lập kiêm nhà phân tích trưởng tại Technalysis Research, cho biết: Mặc dù Buy with Prime có khả năng vẫn còn nhỏ khi ra mắt, nhưng nó có thể phát triển thành một dịch vụ sinh lợi cho Amazon theo thời gian.

O’Donnell nói: “Nếu bạn nghĩ về điều đó, một trong những hoạt động kinh doanh thành công nhất của Amazon đã được bắt đầu như một công cụ nội bộ. “Đó là AWS [Amazon Web Services]tất nhiên rồi.

O’Donnell nói thêm: “Họ đã xây dựng doanh nghiệp hậu cần khổng lồ này ban đầu cho các mục đích riêng của họ và bây giờ những gì họ bắt đầu làm là tận dụng nó như một dịch vụ của riêng mình”.

Theo một cách nào đó, Amazon đã biến các hoạt động vận chuyển và hậu cần khổng lồ của mình thành một cỗ máy rút tiền. Amazon báo cáo rằng các dịch vụ người bán của bên thứ ba, bao gồm hoa hồng, phí thực hiện và vận chuyển, cùng với các dịch vụ khác, đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái lên 30,3 tỷ USD trong quý gần nhất.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan