04:34 05-08-2022 46 lượt xem

AMC phát hành cổ phiếu ưu đãi với mã chứng khoán ‘APE’

AMC phát hành cổ phiếu ưu đãi với mã chứng khoán ‘APE’

Rạp AMC 25 ở Quảng trường Thời đại ở New York được xem vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 7 năm 2014.

Richard Levine | Tin tức Corbis | những hình ảnh đẹp

AMC Entertainment dường như đã tìm ra một giải pháp sáng tạo để tăng số lượng cổ phiếu của mình và huy động vốn sau khi các nhà đầu tư phản đối đề xuất phát hành thêm cổ phiếu vào năm ngoái.

AMC hôm thứ Năm cho biết họ có kế hoạch chia cổ tức cho tất cả cổ đông phổ thông dưới dạng cổ phiếu ưu đãi. Công ty đã nộp đơn đăng ký niêm yết các đơn vị vốn cổ phần ưu tiên này trên Sở giao dịch chứng khoán New York với ký hiệu “APE”, một cái gật đầu dành cho các nhà đầu tư bán lẻ đã giúp giải cứu chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới khỏi bờ vực phá sản vào đầu năm 2021, được mệnh danh là “vượn.”

Cổ phiếu của AMC đã giảm khoảng 6% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Năm.

Giám đốc điều hành Adam Aron cho biết: “Hôm nay chúng tôi đang khen thưởng và ghi nhận những cổ đông nhiệt thành và ủng hộ của chúng tôi, cho cả các cổ đông của chúng tôi ở Hoa Kỳ và quốc tế”. “Các cổ đông sẽ nhận được một đơn vị Vốn cổ phần ưu đãi AMC cho mỗi công ty đã phát hành cổ phiếu phổ thông AMC mà họ sở hữu.”

Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành cổ tức khoảng 517 triệu đơn vị APE vào cuối tháng này. Cổ phiếu sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 22 tháng 8. Loại cổ phiếu mới có quyền biểu quyết giống như cổ phiếu phổ thông hiện có, công ty cho biết trong một thông cáo.

AMC đã huy động được hàng tỷ đồng trong thời kỳ đại dịch bằng cách bán cổ phiếu mới, nhưng đã hết cổ phiếu để bán. Các nhà đầu tư, lo sợ sự pha loãng, đã từ chối nỗ lực phát hành thêm cổ phiếu của công ty.

Các đơn vị vốn cổ phần ưu tiên này là một giải pháp thay thế, và AMC miễn phí bán các đơn vị cổ phiếu bổ sung khi nó tiếp tục phục hồi hoạt động kinh doanh của mình sau đại dịch. Sau khi chào bán 517 triệu APE hợp nhất, AMC sẽ vẫn còn khoảng 4,5 tỷ đơn vị có thể bán để gây quỹ.

“Với việc thành lập các APE, AMC đang củng cố sâu sắc và cơ bản cho công ty của chúng tôi,” Aron cho biết trong một lá thư cổ đông phát hành hôm thứ Năm. “Với sự linh hoạt mà APE sẽ mang lại cho chúng tôi, chúng tôi có thể sẽ huy động được tiền nếu cần hoặc tùy chọn, điều này làm giảm đáng kể bất kỳ rủi ro tồn tại nào khi chúng tôi tiếp tục nỗ lực vượt qua đại dịch này để phục hồi và chuyển đổi.”

Trong khi AMC thu về gần 1,2 tỷ đô la doanh thu trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6, công ty đã báo lỗ ròng 121,6 triệu đô la, theo kết quả quý thứ hai của nó hôm thứ Năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan