03:33 03-08-2022 84 lượt xem

AMD thu nhập quý 2 năm 2022

AMD thu nhập quý 2 năm 2022

Lisa Su, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Advanced Micro Devices Inc. (AMD), phát biểu trong sự kiện ra mắt ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 7 tháng 8 năm 2019.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

AMD đã báo cáo kết quả cho quý kết thúc vào tháng 6, đánh bại các ước tính về lợi nhuận và doanh thu, nhưng nhà sản xuất chip này đã đưa ra dự báo cho quý hiện tại thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall.

Cổ phiếu AMD giảm 5% trong phiên giao dịch kéo dài.

Đây là cách công ty đã làm:

  • EPS: 1,05 đô la, đã điều chỉnh, so với 1,03 đô la dự kiến, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 6,55 tỷ đô la, so với 6,53 tỷ đô la dự kiến, theo Refinitiv

Nhà sản xuất chip cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 6,7 tỷ đô la trong quý hiện tại, cộng hoặc trừ 200 triệu đô la. Các nhà phân tích kỳ vọng 6,83 tỷ USD.

AMD hiện đang có một cơ hội thị trường đáng kể khi đối thủ chính của họ đối với bộ vi xử lý PC và máy chủ, Intel, gặp khó khăn trong việc thực thi.

Các chip của AMD đã vượt qua Intel về hiệu suất và các nhà đầu tư đang tìm cách xem liệu công ty có đủ nguồn cung cấp và thực thi để chiếm thị phần hay không.

Cả 4 mảng chính của AMD đều tăng trưởng trong quý.

AMD cho biết doanh số trung tâm dữ liệu đã tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,5 tỷ USD. Phân khúc này bao gồm chip cho điện toán đám mây và AMD cho biết sự tăng trưởng này là do doanh số bán bộ vi xử lý máy chủ tăng mạnh.

Doanh thu phân khúc khách hàng, bao gồm doanh số bán chip PC và máy tính xách tay, tăng 25% lên 2,2 tỷ USD trong quý bất chấp các dấu hiệu cho thấy doanh số bán máy tính đã chậm lại vào cuối đợt bùng nổ đại dịch kéo dài hai năm. AMD cho biết sự tăng trưởng này là do doanh số bán bộ vi xử lý di động, có thể là dành cho máy tính xách tay.

Doanh số bán chip cho máy chơi game console như Playstation 5 và Xbox Series X cũng là một điểm sáng của AMD trong quý. Doanh số mảng chơi game tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,7 tỷ đô la, được thúc đẩy bởi chip “bán tùy chỉnh” cho bảng điều khiển, không phải bộ xử lý đồ họa cho PC chơi game.

Phân khúc nhúng của AMD, bao gồm chip cho mạng hoặc ô tô, báo cáo doanh số 1,3 tỷ đô la, được thúc đẩy bởi thương vụ mua lại Xilinx của AMD, được hoàn thành trong quý đầu tiên.

Cho đến nay, cổ phiếu AMD đã giảm 31% vào năm 2022 do các nhà đầu tư đang bán các cổ phiếu bán dẫn tăng trưởng nhanh trong bối cảnh lạm phát và lo ngại suy thoái.

AMD cho biết họ đã mua lại 920 triệu USD cổ phiếu của mình trong quý II.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan