04:00 30-07-2022 121 lượt xem

AMD vượt qua Intel về vốn hóa thị trường

AMD vượt qua Intel về vốn hóa thị trường

Lisa Su, Giám đốc điều hành, AMD

Scott Mlyn | CNBC

AMD đã vượt qua mức vốn hóa thị trường của Intel vào thứ Sáu.

Cổ phiếu AMD đã tăng hơn 3% trong ngày, đưa nhà sản xuất chip này có giá trị vốn hóa thị trường là 153 tỷ USD. Intel đã giảm gần 9%, một ngày sau khi thu nhập thảm hại không đạt kỳ vọng về lợi nhuận và cho thấy doanh thu sụt giảm. Vốn hóa thị trường của Intel là 148 tỷ đô la vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Sáu.

Sự thay đổi này chủ yếu mang tính biểu tượng nhưng nó cho thấy một thị trường cạnh tranh hơn nhiều đối với chip PC và máy chủ, nơi hai công ty cạnh tranh trực tiếp.

Cột mốc quan trọng này cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể đánh giá cao một nhà sản xuất chip nhẹ tài sản hơn một nhà sản xuất đang đầu tư nhiều vào sản xuất. AMD cung cấp dịch vụ sản xuất cho các nhà máy sản xuất chip bên ngoài, trong khi Intel cho biết họ có kế hoạch tiếp tục xây dựng và vận hành các nhà máy.

Trong những năm gần đây, chip AMD đã trở nên cạnh tranh hơn nhiều với Intel về hiệu năng, thậm chí còn vượt qua tốc độ và hiệu quả của chúng đối với một số ứng dụng.

Hôm thứ Năm, Intel cho biết báo cáo đáng thất vọng của họ phản ánh các vấn đề thực thi và giảm dự báo thu nhập cả năm trên mỗi cổ phiếu từ 2,30 đô la xuống 3,60 đô la. Intel cũng đổ lỗi cho việc thị trường máy tính cá nhân đang chậm lại và các điều kiện kinh tế vĩ mô là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của mình.

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger đã so sánh chiến lược trở lại của công ty với leo núi Kilimanjaro trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Sáu.

AMD báo cáo thu nhập quý tài chính thứ hai vào thứ Ba, nơi các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem liệu họ có phải đối mặt với những thách thức kinh tế vĩ mô giống như Intel khi doanh số bán PC giảm trên toàn thế giới hay không.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan