15:15 06-01-2022 92 lượt xem

Ấn Độ yêu cầu Xiaomi trả gần 88 triệu USD thuế nhập khẩu

Ấn Độ yêu cầu Xiaomi trả gần 88 triệu USD thuế nhập khẩu

Một người tham dự cầm thiết bị camera kép Mi A1 của Xiaomi trong sự kiện ra mắt điện thoại thông minh ở New Delhi, Ấn Độ, vào thứ Ba, ngày 5 tháng 9 năm 2017.

Anindito Mukherjee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ấn Độ đã yêu cầu chi nhánh địa phương của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi trả 6,53 tỷ rupee (87,8 triệu USD) thuế nhập khẩu, sau một cuộc điều tra.

Cục Quản lý Doanh thu đã thực hiện một cuộc điều tra dẫn đến việc thu hồi các tài liệu trong quá trình khám xét các cơ sở của Xiaomi Ấn Độ, một tuyên bố của Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Tư.

“Trong quá trình điều tra, càng làm nổi lên rằng ‘phí bản quyền và phí cấp phép’ mà Xiaomi Ấn Độ trả cho Qualcomm Hoa Kỳ và cho Công ty TNHH Phần mềm Di động Xiaomi Bắc Kinh, Trung Quốc (bên liên quan của Xiaomi Ấn Độ) đã không được cộng vào giá trị giao dịch hàng hóa được nhập khẩu bởi Xiaomi Ấn Độ và các nhà sản xuất theo hợp đồng của nó, “nó cho biết.

“Bằng cách không thêm ‘phí bản quyền và phí giấy phép’ vào giá trị giao dịch, Xiaomi Ấn Độ đang trốn thuế hải quan khi trở thành chủ sở hữu có lợi của điện thoại di động nhập khẩu như vậy, các bộ phận và linh kiện của chúng”, tuyên bố cho biết thêm.

Sau khi hoàn tất cuộc điều tra, DRI đã đưa ra ba thông báo “hiển thị nguyên nhân” cho Xiaomi liên quan đến việc thu hồi 6,53 tỷ rupee trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 6 năm 2020. Những thông báo này là một loại lệnh tòa yêu cầu một hoặc nhiều bên tham gia. vào một trường hợp để biện minh, giải thích hoặc chứng minh điều gì đó trước tòa.

Xiaomi đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Đây không phải là lần đầu tiên Ấn Độ có hành động chống lại các công ty công nghệ Trung Quốc.

Năm ngoái, quốc gia Nam Á này đã cấm 118 ứng dụng có liên kết với Trung Quốc, với lý do rủi ro về an ninh quốc gia. Nó xảy ra vào đỉnh điểm của căng thẳng địa chính trị giữa cả hai nước.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan