00:16 16-08-2022 86 lượt xem

Andreessen Horowitz đầu tư vào công ty bất động sản mới của Adam Neumann

Andreessen Horowitz đầu tư vào công ty bất động sản mới của Adam Neumann

Adam Neumann, Giám đốc điều hành của WeWork.

Eduardo Munoz | Reuters

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ có kế hoạch đầu tư vào công ty bất động sản nhà ở mới của Adam Neumann có tên Flow.

Neumann là người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty không gian làm việc chung WeWork, nhưng ông đã rời đi vào năm 2019 sau khi công ty không có kế hoạch niêm yết cổ phiếu. Hồ sơ IPO của công ty cho thấy thua lỗ lớn, cấu trúc công ty phức tạp và những bất thường như công ty trả cho Neumann gần 6 triệu đô la để mua lại nhãn hiệu “Chúng tôi” trước khi thay đổi tên công ty. (Neumann sau đó đã trả lại tiền.) Các báo cáo truyền thông cùng thời điểm mô tả một nền văn hóa quá mức, và Neumann cuối cùng đã từ chức, ra đi với một khoản tiền lớn.

Andreessen Horowitz cho biết trong một bài đăng trên blog rằng nỗ lực của Neumann nhằm thiết kế lại trải nghiệm văn phòng tại WeWork “thường được đánh giá thấp” và công ty thích “chứng kiến ​​những người sáng lập lặp lại xây dựng dựa trên những thành công trong quá khứ bằng cách phát triển từ các bài học kinh nghiệm.”

Trang web của Flow không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về công ty nhưng cho biết nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023. Theo The New York Times, Flow là “một dịch vụ hiệu quả mà chủ nhà có thể hợp tác để xây dựng tài sản của họ, tương tự như cách một chủ sở hữu. của một khách sạn có thể ký hợp đồng với một chuỗi khách sạn có thương hiệu để vận hành tài sản. ”

Andreesen Horowitz gợi ý rằng Flow có thể tạo ra một cách mới để mọi người mua không gian sống của họ, mặc dù không rõ liệu đó có phải là thông qua mô hình thuê để sở hữu hay không. “Trong một thế giới mà quyền sở hữu nhà hạn chế tiếp tục là động lực thúc đẩy sự bất bình đẳng và lo lắng, việc mang lại cho người thuê nhà cảm giác an toàn, cộng đồng và quyền sở hữu đích thực có sức mạnh chuyển đổi đối với xã hội của chúng ta”, đồng sáng lập Andreessen Horowitz và đối tác chung Marc Andreessen đã viết trong một bài đăng trên blog.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều tự nhiên là trong lần đầu tiên mạo hiểm kể từ WeWork, Adam quay trở lại chủ đề kết nối mọi người thông qua việc chuyển đổi không gian vật lý của họ và xây dựng cộng đồng nơi mọi người dành nhiều thời gian nhất: ngôi nhà của họ.”

Andreessen nói: “Chúng tôi rất vui mừng trước phạm vi và nguyện vọng của dự án này. “Không thiếu tầm nhìn hay tham vọng, nhưng chỉ những dự án với những mục tiêu cao cả như vậy mới có cơ hội thay đổi thế giới.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan