18:18 25-05-2022 226 lượt xem

Andreessen Horowitz gây quỹ tiền điện tử 4,5 tỷ đô la trên thị trường suy thoái

Andreessen Horowitz gây quỹ tiền điện tử 4,5 tỷ đô la trên thị trường suy thoái

Chris Dixon, Đối tác chung tại Andreessen Horowitz, thảo luận về tiền điện tử trong diễn đàn TechCrunch Disrupt ở San Francisco, ngày 2 tháng 10 năm 2019.

Kate Munsch | Reuters

Andreessen Horowitz có kế hoạch đầu tư hàng tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong khi thị trường tài sản kỹ thuật số đang trên đà phát triển.

Công ty ở Thung lũng Silicon đã công bố một quỹ mới trị giá 4,5 tỷ đô la để hỗ trợ các công ty tiền điện tử và blockchain vào thứ Tư. Nó đánh dấu quỹ thứ tư của Andreessen cho loại tài sản và nâng tổng số tiền huy động được cho các khoản đầu tư vào tiền điện tử và blockchain lên 7,6 tỷ đô la. Công ty có kế hoạch đầu tư vào cả tiền điện tử đằng sau các dự án và vào vốn chủ sở hữu của công ty.

Quỹ đầu tiên tập trung vào tiền điện tử của Andreessen đã được ra mắt cách đây 4 năm, trong thời kỳ suy thoái hiện được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Arianna Simpson, một đối tác chung của Andreessen Horowitz nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Thị trường gấu thường là khi cơ hội tốt nhất xuất hiện, khi mọi người thực sự có thể tập trung vào việc xây dựng công nghệ hơn là bị phân tâm bởi hoạt động giá ngắn hạn.

Tiền điện tử đã giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng, với bitcoin giảm hơn 50% kể từ mức đỉnh tháng 11 và chúng vẫn tương quan chặt chẽ với các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao hơn, vốn đã trải qua một đợt trượt giá lớn trong năm nay. Đầu tháng 5, sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD đã làm rung chuyển tâm lý nhà đầu tư và thu hút sự chú ý của các nhà quản lý.

Nhưng Simpson cho biết các nhà đầu tư không nên lo lắng về việc đặt cược của công ty.

Bà nói: “Sự siêng năng về kỹ thuật và các loại siêng năng khác mà chúng tôi thực hiện là một phần quan trọng trong việc đảm bảo rằng các dự án đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi. “Mặc dù tốc độ đầu tư của chúng tôi đang ở mức cao, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư thực sự vào chỉ những người sáng lập hàng đầu.”

Simpson và đối tác Chris Dixon đã ví cơ hội lâu dài trong tiền điện tử với chu kỳ điện toán lớn tiếp theo, sau PC vào những năm 1980, Internet vào những năm 1990 và điện toán di động vào đầu những năm 2000.

Andreessen Horowitz được biết đến với những lần đặt cược sớm trên Instagram, Lyft, Pinterest và Slack, đồng thời thực hiện khoản đầu tư tiền điện tử lớn đầu tiên với Coinbase vào năm 2013. Kể từ đó, công ty đã hỗ trợ nhiều công ty khởi nghiệp trong không gian tiền điện tử và NFT, bao gồm Alchemy, Avalanche , Dapper Labs, OpenSea, Solana và Yuga Labs. Đầu tuần này, họ đã đầu tư vào Flowcarbon, một nền tảng giao dịch tín dụng carbon trên blockchain cũng được hỗ trợ bởi người sáng lập WeWork Adam Neumann.

Trong khi tiền điện tử có thể đang vật lộn để lấy lại động lực, thì dòng tiền chảy vào các công ty tư nhân luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Theo dữ liệu gần đây của CB Insights, các công ty khởi nghiệp chuỗi khối đã mang về kỷ lục 25 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm vào năm ngoái. Con số đó tăng gấp tám lần so với một năm trước đó.

Sự tràn ngập đầu tư vào cái gọi là các công ty khởi nghiệp “Web3” đang cố gắng xây dựng doanh nghiệp trên công nghệ blockchain đã gây ra sự khinh bỉ từ một số người nổi tiếng về công nghệ. Hai trong số những tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhất thế giới, CEO Tesla, Elon Musk và người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey, nằm trong số những người đặt câu hỏi về “Web3”. Dorsey lập luận rằng các VC và các đối tác hạn chế của họ là những người cuối cùng sẽ sở hữu Web3 và nó “sẽ không bao giờ thoát khỏi các ưu đãi của họ”, anh ấy đã tweet và gọi nó là một “thực thể tập trung với một nhãn khác.”

Simpson nói: “Những người hoài nghi không phải là chúng ta đang ở đâu, mà lại ở vị trí may mắn khi có thể nói chuyện với những nhà xây dựng lỗi lạc này cả ngày. “Điều khác mà tôi muốn nói thêm là nhiều người hoài nghi là những người khổng lồ của Web 2.0 – họ đã ở rất nhiều vị trí để kiếm lời và hưởng lợi từ các nền tảng đóng.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan