19:00 11-01-2021 240 lượt xem

Anh chấp thuận thiết bị đầu cuối băng thông Startlink của Elon Musk

Anh chấp thuận thiết bị đầu cuối băng thông Startlink của Elon Musk
Cơ quan quản lý truyền thông Anh đã đồng ý cấp phép cho các thiết bị đầu cuối người dùng (user terminals) của hệ thống băng thông vệ tinh Starlink của Elon Musk. Điều này đã góp phần mở đường cho công ty của vị tỷ phú giàu nhất thế giới thâm nhập vào một thị trường lớn.
 
Trong email được gửi đi vào hôm thứ Bảy, người phát ngôn của Ofcom cho biết giấy phép sẽ có được cấp vào tháng 11. Đồng thời theo các báo cáo địa phương, Hy Lạp, Đức và Úc cũng đã phê duyệt hệ thống mới này. 
 
Người đàn ông giàu nhất thế giới đang đặt mục tiêu triển khai phạm vi phủ sóng Internet siêu nhanh trên toàn cầu để kết nối người dùng nằm  ngoài phạm vi của các mạng băng thông rộng hiện có thông qua việc đưa hàng nghìn vệ tinh vào quỹ đạo trái đất tầm thấp.
 
Tính đến nay, Starlink đã phóng hàng trăm vệ tinh và bắt đầu thử nghiệm dịch vụ beta ở Bắc Mỹ. Đây là một phần trong kế hoạch của Tập đoàn Space Exploration Technologies (hay SpaceX- chuyên phóng các vệ tinh vào không gian).
 
Sự chấp thuận này mở đường cho tập đoàn của ông Musk thâm nhập vào thị trường băng thông rộng ở Anh và cạnh tranh với các nhà cung cấp Internet trên mặt đất của nước này như BT Group và các công ty vệ tinh truyền thống như Inmarsat Group, cũng như OneWeb (hệ thống vệ tinh quỹ đạo trái đất tầm thấp mới được chính phủ và tập đoàn viễn thông Bharti Global của Ấn Độ cứu khỏi sự phá sản).
 
Vào tháng 12, ông Musk đã tiết lộ  rằng một khi doanh thu của Startlink tăng trưởng theo cách “có thể dự đoán một cách hợp lý” thì công ty sẽ trở thành một ứng cử viên cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Sự chấp thuận này của Anh cũng đã được tờ Sunday Telegraph đưa tin trước đó.
 
Nguồn: bloomberg
Dịch bởi: Tapchiso

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan