20:36 26-02-2022 241 lượt xem

Anthony Mays rời Google để giúp giải quyết sự đa dạng trong công nghệ

Anthony Mays rời Google để giúp giải quyết sự đa dạng trong công nghệ

Kỹ sư phần mềm nổi tiếng của Google Anthony D. Mays rời bỏ gã khổng lồ tìm kiếm để theo đuổi sự đa dạng và hòa nhập toàn thời gian.

Anthony D. Mays

Năm sau khi Anthony D. Mays gia nhập Google với tư cách là kỹ sư phần mềm vào năm 2013, công ty lần đầu tiên công khai số lượng đa dạng của mình. Anh ấy biết những con số này có khả năng thấp, nhưng anh ấy không nhận ra nó thấp đến mức nào.

Khi phát hiện ra chỉ có 1% vai trò công nghệ bao gồm người Da đen, Mays đã coi đó là sứ mệnh cá nhân của mình để giúp tăng số lượng đó trong thời gian làm việc tại Google. Giờ đây, sau vài năm nhận thấy sự tiến bộ chậm chạp trong Google và ngành công nghệ nói chung, Mays đang tự tách ra, thành lập một công ty tư vấn nhằm mục đích giúp cả công ty và nhân viên tiếp cận nhiều đại diện hơn.

Một tiếng nói quan trọng cho DEI tại Google

Khi Mays gia nhập Google vào năm 2013, anh ấy đã nhận được cuộc gọi chào mừng cá nhân từ giám đốc nhân sự của công ty vào thời điểm đó, Lazlo Bock. “Điều đó khá đặc biệt,” Mays nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn.

Năm sau, công ty trở thành công ty đầu tiên công bố số lượng đa dạng của họ, cho thấy 2% nhân viên toàn thời gian của Google là người da đen và chỉ 1% nhân viên da đen đảm nhiệm các vai trò kỹ thuật. Bị sốc trước số liệu thống kê, Mays cảm thấy có nghĩa vụ cá nhân phải giúp những con số đó tăng lên.

Để làm được điều đó, bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình về việc đến từ một ngôi nhà bị bạo hành ở Compton, California.

“Từ thế giới của Compton đến thế giới của Google và Thung lũng Silicon trong vài năm, nó cho phép tôi cơ hội duy nhất để xây dựng những cây cầu theo cách mà những người khác có thể không làm được.”

Lần đầu tiên anh ấy chia sẻ câu chuyện của mình trong một email công ty đã lan truyền. Sau đó, vào năm 2018, anh ấy đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong một video trên Buzzfeed có tên “Con đường khó có thể trở thành 1% của tôi tại Google”, đã thu về 5,3 triệu lượt xem. Anh ấy cũng đã viết một bài báo, với nhóm quan hệ công chúng của Google, anh ấy nói, cho Huffington Post có tên “Google sẽ không bao giờ thuê một người như tôi,” giải thích về việc môi trường sống và sự thiếu tự tin của anh ấy gần như khiến anh ấy không nộp đơn xin việc tại Google.

“Tôi đã nhận được email từ những người trong và ngoài công ty mà tôi chưa bao giờ gặp”, Mays nói và nói thêm rằng anh rất khiêm tốn trước câu trả lời này.

Mays, một kỹ sư toàn thời gian tại Google, là tiếng nói quan trọng cho sự đa dạng của công ty trong lĩnh vực công nghệ. Bây giờ, anh ấy muốn sử dụng những gì anh ấy đã học được để tăng tính đại diện.

Anthony Mays

Nhiều người nói với Mays rằng anh ấy đã truyền cảm hứng cho họ và khiến họ cảm thấy được nhìn thấy và nghe thấy, anh ấy nói. Các nhà tuyển dụng của Google nói với anh ấy rằng công việc huấn luyện của anh ấy đã giúp thu hút được những ứng viên đa dạng và thành công trong các cuộc phỏng vấn, anh ấy nói.

Nhưng việc trở thành một tiếng nói quan trọng cho DEI cũng đi kèm với những thất bại: Anh ấy phải kết hợp công việc của DEI với việc trở thành một kỹ sư phần mềm toàn thời gian và nói rằng anh ấy đã hy sinh việc thăng chức do thời gian dành cho những sáng kiến ​​đó.

Mays cho biết anh cũng từng trải qua hội chứng kẻ mạo danh.

“Mọi người nói với tôi rằng tôi đang làm tốt, nhưng tôi cũng nhận thức rõ ràng rằng trong suy nghĩ của một số người, tôi là người thuê sự đa dạng”, anh nói về cảm xúc từ rất sớm. “Vì vậy, ngay từ đầu, đã có nghi ngờ lén lút rằng tôi bị đối xử khác biệt vì tôi là người da đen làm việc trong lĩnh vực công nghệ.”

Mays nói, một phần động lực để tiếp tục công việc của mình là “cảm giác tội lỗi của những người sống sót”.

“Tôi có một số người bạn bị bắn chết khi họ 18 và 19 tuổi,” anh nói. “Khi bạn nhìn thấy loại bi kịch đó và quá gần với nó, bạn bắt đầu hỏi điều gì đã khiến tôi khác biệt đến mức tôi đáng phải thoát khỏi và họ thì không?”

Nhưng phần lớn động lực, ông nói, đến từ niềm tin và hy vọng về sự bình đẳng giữa những người lao động có trình độ thấp. Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy có trách nhiệm và niềm đam mê trong việc trao cho mọi người cơ hội có nhiều cơ hội hơn.

Mays, người có khả năng giao tiếp chân thực và thu hút mọi người, nói rằng anh ấy cố gắng thành thật khi được hỏi cảm giác trở thành một người đàn ông da đen tại Google là như thế nào.

“Tôi nói về việc tôi đã có một trải nghiệm tốt như thế nào, nhưng không có gì đảm bảo, và tôi muốn chúng tôi thành thật về điều đó,” anh nói. “Có những người đã phải trải qua những trải nghiệm khủng khiếp và tôi muốn nhắc mọi người rằng dù tôi rất thích ở Google, mọi thứ có thể sẽ khác đi đối với bạn.”

Ông cũng thừa nhận những thách thức mà các công ty phải đối mặt khi cố gắng triển khai các chương trình mới dành riêng cho sự đa dạng và hòa nhập. Tại Google, anh ấy nói, anh ấy thấy các chương trình đa dạng và hòa nhập có tác động hoặc bị tạm dừng hoặc thay đổi theo hướng khác.

“Tôi không biết có nhiều công ty đang làm việc chăm chỉ hơn Google để tạo ra sự thay đổi; tuy nhiên, một trong những vấn đề mà tôi thấy là cam kết bền vững theo bất kỳ hướng nhất định nào”, Mays nói. “Điều có xu hướng xảy ra là bạn có một chương trình hoạt động tốt trong một hoặc hai năm và sau đó đi sang một hướng khác không thể giải thích được hoặc có sự xáo trộn hoặc tổ chức lại và có thể khó nhìn thấy mọi thứ về lâu dài.”

‘Ảnh chụp mặt trăng thực sự’

Nhiều năm trôi qua, Mays nhận thấy thương hiệu cá nhân của mình đi chệch hướng so với Google, ông nói.

“Google là một công ty quảng cáo tổ chức thông tin của thế giới và sự tập trung của tôi trong suốt thời gian làm kỹ sư phần mềm – đó là những gì tôi được thuê để làm,” anh nói. “Nhưng, tôi bắt đầu thấy hứng thú hơn với việc tổ chức thông tin cho những người không có đại diện trong lĩnh vực công nghệ, những người đang vật lộn để tìm kiếm nguồn lực và thông tin về cách điều hướng công nghệ như một ngành công nghiệp.”

Vào cuối năm 2021, Mays nói rằng ông đã nhìn thấy cơ hội để DEI làm việc toàn thời gian sau khi chứng kiến ​​thị trường lao động thắt chặt, số lượng người từ chức kỷ lục và những người tìm việc công nghệ đang tìm kiếm sự an toàn tài chính tốt hơn và sự linh hoạt trong cuộc sống giữa đại dịch Covid-19.

Mays nói: “Nhìn thấy nhu cầu và phản ứng với câu chuyện của tôi trong vài năm qua, mọi chuyện đã trở nên tốt đẹp. “Tôi nhận ra rằng bây giờ thực sự là lúc và khi đại dịch bắt đầu nới lỏng khả năng của nó.”

Ngày cuối cùng của Mays là vào giữa tháng 2, và trong vòng chưa đầy một tuần, anh đã sử dụng tiền tiết kiệm của mình để thành lập công ty tư vấn Morgan Latimer, được đặt theo tên của các nhà phát minh người Mỹ gốc Phi Garrett A. Morgan và Lewis H. Latimer.

Mays có hai mục tiêu chính: giúp những người không được đại diện có được công việc trong lĩnh vực công nghệ nếu họ muốn và giúp các công ty hiểu cách để có và giữ những người lao động đó.

Một kỹ sư phần mềm có ảnh hưởng trong Google, Anthony Mays rời công ty sau tám năm để theo đuổi công ty tư vấn đa dạng và hòa nhập của riêng mình.

Anthony Mays

Làm việc với các công ty, Mays đã phải giải thích tầm quan trọng kinh doanh của DEI, mà các nghiên cứu trong nhiều năm đã chỉ ra rằng cải thiện kết quả kinh doanh và phát triển sản phẩm.

“Có những người coi đây chỉ là một vấn đề PR – rằng đây không phải là vấn đề thực sự,” Mays nói.

Thung lũng Silicon đã chậm tiến độ trong việc giữ nhân viên da màu, đặt phần lớn sự tập trung vào việc tuyển dụng.

Mays nói: “Họ có thể thu hút mọi người cả ngày, nhưng vẫn không đủ hỗ trợ để họ ở lại, như bạn có thể thấy trong các con số và trải nghiệm của mọi người.

Mays nói rằng một phần trong các cuộc trò chuyện của anh ấy liên quan đến việc tìm hiểu thực tế với các công ty về cách các tài năng thiểu số nhìn nhận họ. Đặc biệt, có một sự thiếu tin cậy khá lớn.

Ông nói: “Hầu hết các công ty không biết hoặc không hiểu tại sao lại thiếu sự tin tưởng, họ thường chỉ thấy những tác dụng phụ như thiếu sự tham gia. “Chúng tôi có kỳ vọng rằng nếu chúng tôi ném tiền vào việc này, chúng tôi sẽ có tiến bộ, nhưng nó phức tạp hơn thế.”

Ông nói rằng các công ty đôi khi bỏ qua các cơ chế hiện có có thể giúp giải quyết vấn đề, chẳng hạn như tổ chức, hệ thống hỗ trợ và cố vấn.

Ông nói: “Điều quan trọng đối với tôi là giúp các công ty này hiểu tại sao những điều đó lại xảy ra và cung cấp một số hướng dẫn về cách giải quyết chúng. “Các công ty FAANG đặc biệt thường cảm thấy muốn phát minh lại bánh xe nhưng đôi khi, họ không nên làm như vậy.”

Mays đã đưa ra một ví dụ về Inroad, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tạo ra những con đường dẫn đến sự nghiệp cho những sinh viên có trình độ thấp. Nó đã giúp anh ấy đảm bảo công việc của mình trong lĩnh vực công nghệ, nhưng vẫn không nhận được sự ủng hộ hoặc công nhận.

Anh ấy cũng có kế hoạch giúp các công ty suy nghĩ về việc đánh giá hiệu suất của họ được bao hàm như thế nào, anh ấy nói. Ông nói thêm: Các kỳ vọng và các hạng mục hành động cần phải rõ ràng đối với người lao động.

Jason King, phó giám đốc cấp cao về quan hệ doanh nghiệp tại Đại học California, Irvine, cho biết: “Việc lãnh đạo công ty có sáng kiến ​​với trọng tâm DEI là chưa đủ. “Nó cần có cấu trúc vững chắc và kế hoạch trò chơi bởi vì một khi bạn hạ khí, việc thực hiện nó là tùy thuộc vào bạn và đó chỉ là một điều mà Mays rất giỏi.”

Giúp đỡ người khác qua cửa

Đối với những người mới bắt đầu, Mays nói rằng anh ấy dành một phần của Công ty tư vấn Morgan Latimer cho các đầu vào như phỏng vấn, mà các ứng viên cảm thấy khó khăn.

Trước khi được Google tuyển dụng, Mays đã thất bại trong cuộc phỏng vấn Google đầu tiên của mình vào năm 2011 mặc dù đã nhận được sự chỉ dẫn từ một nhà tuyển dụng của công ty, anh ấy nói. Các sinh viên đại học da đen trong lịch sử đào tạo trong chương trình khuôn viên trường của chính Google đã nói với CNBC về những thách thức và thất bại trong quá trình của chính họ. Các cuộc phỏng vấn thất bại khiến họ cảm thấy chán nản và không muốn thử lại.

Portia Kibble-Smith, một trưởng nhóm đa dạng và hòa nhập tại công ty khởi nghiệp nền tảng phỏng vấn kỹ thuật Karat, cho biết các dịch vụ của Mays rất phù hợp vì khả năng của anh ấy liên quan đến sinh viên và chia sẻ các mẹo – một điểm khác biệt so với thông lệ tiêu chuẩn thường thấy của các công ty công nghệ là từ chối chia sẻ phản hồi phỏng vấn.

Một kỹ sư phần mềm có ảnh hưởng trong Google, Anthony Mays rời công ty sau tám năm để theo đuổi công ty tư vấn đa dạng và hòa nhập của riêng mình.

Antony Mays

“Một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi mà chúng tôi nhận thấy là hầu hết các kỹ sư có ít thông tin hơn về quy trình tuyển dụng và các cuộc phỏng vấn, đặc biệt, và điều đó càng trầm trọng hơn nếu họ đến từ bên ngoài ngành” Kibble-Smith nói. “Việc lấy thông tin từ các đồng nghiệp thậm chí còn khó hơn nếu bạn không có mạng lưới.”

Mays cung cấp ba gói khác nhau. Gói “cơ bản”, được liệt kê ở mức 199 đô la, giúp ứng viên “Tìm hiểu xem bạn đã sẵn sàng với một cuộc phỏng vấn viết mã thực tế hay chưa”, trong khi gói “Pro”, được liệt kê ở mức 549 đô la, theo dõi tiến trình và tăng trưởng đồng thời trợ giúp với các thuật toán và cấu trúc dữ liệu. Cuối cùng, gói 899 đô la cung cấp tất cả những lợi ích đó cộng với “các chủ đề nâng cao và các cuộc phỏng vấn hành vi.”

Hai loại có giá cao hơn có thể được chia nhỏ thành các khoản thanh toán hàng tháng và hầu hết đều đi kèm một đối một với Mays.

Mays cho biết anh hy vọng sẽ cung cấp các khóa học “chất lượng cao” cho mọi người với giá cả phải chăng và thường xuyên chia sẻ các mẹo và lời khuyên miễn phí trên các mạng xã hội của mình bao gồm Instagram, LinkedIn và YouTube.

Mays nói: “Có rất nhiều dịch vụ săn mồi chỉ đóng gói lại thông tin có sẵn miễn phí và tính phí. “Tôi hiểu rằng đây là một xã hội tư bản, nhưng tôi có trái tim muốn tổng hợp thông tin đến tay những người thường không có quyền truy cập hoặc không có tiền để trả cho những thứ đó.”

Một kỹ sư phần mềm có ảnh hưởng trong Google, Anthony Mays rời công ty sau tám năm để theo đuổi công ty tư vấn đa dạng và hòa nhập của riêng mình.

Anthony Mays

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan