20:26 21-04-2022 118 lượt xem

Apple chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết cho việc vận động hành lang khi các mối đe dọa chống độc quyền xuất hiện

Apple chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết cho việc vận động hành lang khi các mối đe dọa chống độc quyền xuất hiện

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, tham dự hội nghị truyền thông thường niên của Allen và Co. Sun Valley ở Sun Valley, Idaho, Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 7 năm 2019.

Brendan McDermid | REUTERS

Apple đã chi 2,5 triệu đô la để vận động hành lang Quốc hội trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng hơn 34% so với quý trước, theo tiết lộ được công bố vào tối thứ Tư.

Việc tăng chi tiêu phần nào phản ánh áp lực lên Apple ở Washington và nước ngoài khi hãng này phải đối mặt với viễn cảnh phải có nhiều quy định hơn. Hai dự luật đã được Ủy ban Tư pháp Thượng viện thông qua trong năm nay, Đạo luật Thị trường Ứng dụng Mở và Đạo luật Trực tuyến về Sự lựa chọn và Đổi mới của Mỹ, có khả năng sẽ yêu cầu Apple mở hệ sinh thái khép kín của mình trên iPhone cho các nhà phát triển và ngăn họ ưu tiên các ứng dụng của riêng mình hơn những người khác trong cửa hàng ứng dụng của nó. Apple đã cảnh báo về những lo ngại về quyền riêng tư mà các quy tắc như vậy có thể gây ra cho người tiêu dùng, mặc dù các tác giả của hóa đơn đã nói rằng những tuyên bố như vậy là bị thổi phồng quá mức.

Trong khi đó, châu Âu đang sẵn sàng ứng dụng Thị trường kỹ thuật số có thể có tác động sâu sắc tương tự đối với các doanh nghiệp công nghệ của Hoa Kỳ.

Tiết lộ của công ty nêu ra một số lĩnh vực trọng tâm của Apple tại Washington, bao gồm cả về một danh sách các dự luật cạnh tranh công nghệ, quy định kỹ thuật số nước ngoài, tài trợ bán dẫn và chính sách bằng sáng chế đang chờ xử lý. Apple cho biết họ cũng đã tham gia với Quốc hội về các vấn đề thuế và đưa ra thông tin chung về các chương trình và chính sách giáo dục đa dạng, môi trường và mã hóa.

Apple vẫn có xu hướng là một trong những người chi tiêu ít hơn trong số các công ty cùng ngành Công nghệ lớn của mình. Google đã chi 2,96 triệu đô la trong quý, tăng gần 34% so với quý trước, mặc dù vẫn thấp hơn nhiều so với mức chi tiêu hàng quý kỷ lục của chính công ty từng đạt 6 triệu đô la.

Microsoft, công ty đã cố gắng vượt qua những lời chỉ trích gay gắt nhất từ ​​các nhà lập pháp tại các công ty công nghệ, đã báo cáo mức chi tiêu tăng khiêm tốn so với quý trước, báo cáo 2,54 triệu đô la trong vận động hành lang, tăng 2,8% so với kỳ trước.

Thông tin công bố trong quý đầu tiên của Amazon và Meta không có sẵn ngay lập tức trong cơ sở dữ liệu công khai của chính phủ.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Đây là cách hoạt động của ngành vận động hành lang

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan