10:02 26-05-2022 115 lượt xem

Apple cho biết họ sẽ tăng lương cho nhân viên doanh nghiệp và bán lẻ trong thị trường lao động eo hẹp

Apple cho biết họ sẽ tăng lương cho nhân viên doanh nghiệp và bán lẻ trong thị trường lao động eo hẹp

Steve Proehl | Corbis chưa được phát hành | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Tư, Apple cho biết họ sẽ tăng lương cho nhân viên doanh nghiệp và bán lẻ vào cuối năm nay. Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt trong lịch sử ở Mỹ và khi các nhân viên đối mặt với lạm phát và chi phí sinh hoạt gia tăng.

Động thái của Apple diễn ra sau khi Google, Amazon và Microsoft thực hiện những thay đổi đối với cơ cấu lương thưởng của họ trong những tuần gần đây để trả lương cao hơn cho người lao động nhằm giữ chân và thu hút nhân tài.

“Hỗ trợ và giữ chân các thành viên trong nhóm giỏi nhất trên thế giới cho phép chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, sáng tạo nhất cho khách hàng”, đại diện của Apple cho biết trong một tuyên bố. “Năm nay, là một phần của quy trình đánh giá hiệu suất hàng năm của chúng tôi, chúng tôi đang tăng ngân sách bồi thường tổng thể của mình.”

Apple cũng sẽ tăng mức lương khởi điểm cho nhân viên bán lẻ của mình tại Mỹ lên 22 đô la một giờ, tăng từ 20 đô la. Apple cho biết, các cửa hàng ở một số khu vực có thể có mức trả khởi điểm cao hơn.

Việc tăng lương bán lẻ được công bố trong bối cảnh Apple phải đối mặt với việc các công đoàn bán lẻ trên toàn quốc yêu cầu mức lương cao hơn. Các nhân viên tại một cửa hàng ở Atlanta, Georgia sẽ bỏ phiếu vào tháng 6 xem có nên tổ chức với Tổ chức Truyền thông Hoa Kỳ hay không.

Lạm phát đạt 8,3% vào tháng 4, tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp 3,6%. Sự kết hợp của các yếu tố này đã thúc đẩy nhiều người lao động, đặc biệt là trong các lĩnh vực đòi hỏi cao như công nghệ, tìm kiếm mức lương tốt hơn hoặc các điều kiện linh hoạt hơn tại các công ty khác.

Có một số dấu hiệu cho thấy thị trường lao động nóng cho công nhân công nghệ có thể đang chậm lại để đáp ứng với các điều kiện thị trường. Facebook, Snap và Nvidia gần đây cho biết họ sẽ chậm tuyển dụng để kiểm soát chi phí theo điều kiện thị trường.

Apple vẫn là một gã khổng lồ có lượng tiền mặt dồi dào, với doanh thu tăng 34% vào năm 2021 lên hơn 297 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 43%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan