00:41 20-05-2022 251 lượt xem

Apple đã đưa ra bản demo tai nghe thực tế hỗn hợp cho ban giám đốc: báo cáo

Apple đã đưa ra bản demo tai nghe thực tế hỗn hợp cho ban giám đốc: báo cáo

Một tính năng thực tế tăng cường cho thấy Apple Park đã hoàn thành tại Trung tâm Du khách Apple Park vào ngày 17 tháng 11 năm 2017 ở Cupertino, California.

Amy Osborne | AFP | những hình ảnh đẹp

Theo Bloomberg, ban giám đốc của Apple đã xem trước tai nghe thực tế hỗn hợp của mình vào tuần trước, cho thấy danh mục sản phẩm mới lớn tiếp theo của Apple có thể sớm ra mắt.

Đối với Apple, việc tung ra một danh mục sản phẩm mới hấp dẫn có thể mở ra thị trường mới và có khả năng tái tạo lại sự ra đời của iPhone năm 2007 đã thay đổi thế giới. Nhưng nếu chiếc tai nghe của họ không được đón nhận, nó có thể làm dấy lên những lo ngại về tầm nhìn và cách thực thi sản phẩm của Apple.

Danh mục sản phẩm mới chính cuối cùng của Apple là Apple Watch, được xem trước vào mùa thu năm 2014 và phát hành vào năm 2015.

Bloomberg mô tả thiết bị này giống như một tai nghe thực tế hỗn hợp, giải thích rằng nó sẽ sử dụng camera ở bên ngoài thiết bị để truyền hình ảnh của thế giới bên ngoài đến màn hình có độ phân giải cao ở bên trong tai nghe thực tế ảo, một kỹ thuật được gọi là “truyền qua “thực tế tăng cường.

Những người theo dõi ngành công nghiệp tin rằng thiết bị tối tân cho thực tế tăng cường sẽ sử dụng thấu kính trong suốt và có trọng lượng gần hơn một cặp kính mắt bình thường, nhưng công nghệ cơ bản vẫn chưa sẵn sàng.

Vẫn còn nhiều câu hỏi về việc tai nghe sẽ có giá bao nhiêu và nó sẽ làm được những gì. Một số báo cáo đã chốt giá bán lẻ tiềm năng của nó vào khoảng 3.000 USD, đắt hơn gấp đôi so với một mẫu iPhone mới và có thể hạn chế doanh số bán của nó. Theo Bloomberg, Apple sẽ phát hành phiên bản thực tế tăng cường của ứng dụng iPhone của mình cho tai nghe này.

Apple không phải là gã khổng lồ công nghệ duy nhất cạnh tranh để phát hành tai nghe thực tế hỗn hợp. Tuần trước, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã xem trước một chiếc tai nghe thực tế ảo mà ông gọi là “Project Cambria”, sẽ có thực tế tăng cường truyền qua. Meta hiện cũng bán một chiếc tai nghe thực tế ảo trị giá 300 USD có tên Quest. Google đã xem trước một nguyên mẫu kính thông minh vào tuần trước có thể dịch ngôn ngữ nước ngoài theo thời gian thực.

Apple chưa bao giờ xác nhận rằng họ đang phát triển một chiếc tai nghe, nhưng họ đã thuê hàng nghìn công nhân trong một bộ phận có tên là Technology Design Group làm việc trên thực tế ảo và công nghệ thực tế tăng cường. Cho đến nay, Apple đã phát hành công khai phần mềm dành cho iPhone có tên là ARkit cho phép các ứng dụng phủ lên hình ảnh kỹ thuật số trong thế giới thực thông qua camera của iPhone.

Apple sẽ tổ chức hội nghị các nhà phát triển hàng năm có tên WWDC vào gần như vào tháng tới, với một bài phát biểu quan trọng thường bao gồm các thông báo về sản phẩm mới. Apple cũng tổ chức các sự kiện ra mắt iPhone mới vào mùa thu.

Một đại diện của Apple từ chối bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan