22:14 17-05-2022 219 lượt xem

Apple đang thêm phụ đề trực tiếp cho iPhone, iPad và Mac

Apple đang thêm phụ đề trực tiếp cho iPhone, iPad và Mac

Apple đang thêm phụ đề trực tiếp cho các sản phẩm của mình.

Quả táo

Apple đã công bố một loạt các tính năng hỗ trợ tiếp cận mới cho các sản phẩm của mình vào thứ Ba có thể giúp người khuyết tật.

Một tính năng nổi bật là phụ đề trực tiếp cho video dành cho iPhone, iPad và Mac. Điều này có nghĩa là những người khiếm thính hoặc bất kỳ ai muốn xem video khi tắt âm lượng, sẽ thấy văn bản ở cuối màn hình mà họ có thể đọc cùng. Apple cho biết nó có thể được sử dụng trên các dịch vụ phát trực tuyến, cuộc gọi FaceTime và các ứng dụng hội nghị truyền hình khác. Một tính năng tương tự đã có sẵn trên hệ điều hành Android của Google.

Phần mềm sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Apple cũng giới thiệu tính năng Nhận diện cửa mới có thể giúp người dùng iPhone hoặc iPad bị mù hoặc thị lực kém tìm thấy cửa nếu họ không quen thuộc với khu vực này. Công cụ này cũng có thể mô tả xem cửa đang mở hay đóng và liệu nó có thể được mở bằng cách đẩy, kéo hoặc xoay một núm vặn hay không. Nó sử dụng công nghệ lidar và máy học để hoạt động. Lidar có sẵn trên các mẫu iPhone Pro và iPad Pro.

Trong số các tính năng khác, Apple cũng đang bổ sung một cách để người khuyết tật phản chiếu các tính năng hỗ trợ của họ trên iPhone vào Apple Watch của họ, nhận cảnh báo trên iPhone của họ khi họ nghe thấy tiếng chuông cửa hoặc tiếng bíp của thiết bị và hơn thế nữa.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan