05:12 28-12-2021 231 lượt xem

Apple đóng cửa các cửa hàng cho khách hàng ở thành phố New York do số vụ Covid tăng đột biến

Apple đóng cửa các cửa hàng cho khách hàng ở thành phố New York do số vụ Covid tăng đột biến

Quang cảnh bên ngoài của cửa hàng Apple trên Đại lộ số 5 vào ngày 19 tháng 8 năm 2020 ở Thành phố New York.

XEM báo chí | Tin tức Corbis | những hình ảnh đẹp

Apple đã đóng cửa các cửa hàng của mình cho khách hàng tại các điểm bán lẻ ở Thành phố New York hôm thứ Hai do sự gia tăng các trường hợp Covid-19 trong thành phố. Khách hàng vẫn có thể nhận đơn đặt hàng trực tuyến bên ngoài cửa hàng, trang web của công ty cho biết hôm thứ Hai.

Phản ứng theo sau sự gia tăng đột biến trong các trường hợp Covid-19 do biến thể omicron lây lan nhanh chóng. Không rõ thay đổi sẽ kéo dài bao lâu.

Động thái này ảnh hưởng đến 10 địa điểm ở Manhattan, Brooklyn và Staten Island, không phải là đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng như công ty đã làm trước đây để làm chậm sự lây lan của virus.

Apple đã đóng cửa tất cả các địa điểm bán lẻ của mình vào đầu năm 2020, để đối phó với làn sóng ban đầu của đại dịch coronavirus. Sau khi mở cửa trở lại, công ty đã triển khai các khu vệ sinh theo thiết kế cho khách hàng và yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang. Các nhân viên bán lẻ của nó cũng đã có quyền truy cập vào các bài kiểm tra hàng tuần tại nhà.

Nhưng với một biến thể mới, dễ lây lan hơn của virus, Apple đang thắt chặt các chính sách của mình. Công ty cho biết hai tuần trước, khách hàng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến các địa điểm bán lẻ. Trước đây, Apple chỉ yêu cầu mặt nạ ở các khu vực có quy định bắt buộc.

Đầu tháng này, Apple đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở Miami, Ottawa, Ontario và Annapolis, Md do các vụ việc gia tăng.

“Chúng tôi thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh và chúng tôi sẽ điều chỉnh các biện pháp y tế của mình để hỗ trợ sức khỏe của khách hàng và nhân viên”, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Chúng tôi vẫn cam kết thực hiện một cách tiếp cận toàn diện cho các nhóm của mình, kết hợp kiểm tra thường xuyên với kiểm tra sức khỏe hàng ngày, đắp mặt nạ cho nhân viên và khách hàng, làm sạch sâu và nghỉ ốm có lương.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan