00:03 16-08-2022 47 lượt xem

Apple được cho là có kế hoạch đưa quảng cáo vào nhiều ứng dụng hơn trên iPhone của bạn

Apple được cho là có kế hoạch đưa quảng cáo vào nhiều ứng dụng hơn trên iPhone của bạn

iPhone 13 Pro

Nguồn: Apple Inc.

Apple có thể mở rộng quảng cáo sang nhiều ứng dụng của bên thứ nhất trên iPhone trong nỗ lực tăng doanh thu, theo Bloomberg

Công ty hiện tạo ra khoảng 4 tỷ đô la doanh thu hàng năm từ hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình nhưng muốn phát triển mảng này lên mức “hai con số”, theo báo cáo.

Apple đã hiển thị quảng cáo trong một số ứng dụng, như Apple News và Stocks. Gần đây nó cũng đã công bố kế hoạch mở rộng quảng cáo trong App Store. Bloomberg cho biết công ty đang xem xét các cách để thêm quảng cáo vào Apple Maps, ví dụ, cho đến nay vẫn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh là Google Maps bằng cách không hiển thị quảng cáo. Báo cáo cho biết “có khả năng” Apple cũng chèn quảng cáo vào các cửa hàng dành cho Podcast và Sách.

Người phát ngôn của Apple đã không có mặt ngay lập tức để bình luận về báo cáo.

Trong khi đó, Apple đã nhắm mục tiêu các công ty khác đẩy quảng cáo đến người dùng iPhone.

Năm ngoái, Apple đã phát hành một bản cập nhật cho iPhone với một cửa sổ bật lên mới hỏi người dùng liệu họ có muốn cho phép các ứng dụng trên điện thoại của họ nhắm mục tiêu người dùng để quảng cáo hay không. Tính năng bảo mật, được gọi là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, đã cải thiện cơ chế hậu trường của nhiều quảng cáo trên thiết bị di động, đặc biệt là những quảng cáo xác nhận việc mua hàng hay tải xuống.

Rõ ràng là hầu hết người dùng iPhone đã chọn không tham gia và tính năng này đã đưa ra những thách thức lớn đối với các công ty từ Snap, Facebook đến Peloton.

Các quảng cáo mới có thể giúp Apple thu được nhiều giá trị hơn từ người dùng iPhone.

Các nhà phân tích từ Needham đã viết trong một lưu ý ngày 3 tháng 8 rằng họ tin rằng nguồn thu lớn tiếp theo của Apple là từ quảng cáo.

“AAPL có dữ liệu người dùng tốt nhất trong lớp,” họ nói. “Nếu nó xây dựng một DSP (nền tảng bên cầu), AAPL có thể kiểm soát cách thức và vị trí dữ liệu của nó được sử dụng và có thể ngăn chặn rò rỉ dữ liệu bên ngoài Walled Garden của họ.”

Các nhà phân tích cũng cho biết họ tin rằng Apple đang trong giai đoạn đầu xây dựng một nền tảng quảng cáo di động mới. Họ cho biết họ đã quan sát thấy một “sự gia tăng đáng chú ý” trong nỗ lực tuyển dụng của công ty cho Nền tảng quảng cáo của mình và nó đã xuất hiện rất nhiều tại liên hoan quảng cáo Cannes Lions vào tháng 6.

Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất của Apple, Giám đốc điều hành Tim Cook và Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty gặp một số khó khăn liên quan đến Covid, nhưng Cook cho biết đây là một công cụ khám phá “tuyệt vời” cho các nhà phát triển ứng dụng muốn quảng bá ứng dụng của họ.

Các nhà phân tích từ Bernstein cho biết hoạt động kinh doanh Dịch vụ của Apple, chủ yếu được thúc đẩy bởi quảng cáo và App Store, đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng giảm tốc trong bốn quý liên tiếp do App Store phải chịu đựng sự thay đổi trong chi tiêu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, họ cho biết họ hy vọng hoạt động kinh doanh quảng cáo của Apple sẽ phát triển do lượng quảng cáo trên App Store cao hơn.

“Nhìn chung, chúng tôi tin rằng có thể đạt được ít nhất 20% tăng trưởng cho mảng Quảng cáo tổng thể của Apple trong vài năm tới”, họ nói.

Đọc thêm trên Bloomberg.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan