20:47 16-08-2022 78 lượt xem

Apple được cho là đã sa thải các nhà tuyển dụng hợp đồng

Apple được cho là đã sa thải các nhà tuyển dụng hợp đồng

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đi dạo trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple tại San Jose, California, ngày 6 tháng 6 năm 2022.

Peter Dasilva | Reuters

Theo Bloomberg, Apple đã sa thải khoảng 100 nhà tuyển dụng theo hợp đồng trong tuần qua với nỗ lực làm chậm việc tuyển dụng và chi tiêu.

Các nhà tuyển dụng, những người chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên mới tại công ty, được cho biết rằng việc sa thải phản ánh những thay đổi đối với nhu cầu kinh doanh của Apple, theo báo cáo.

Mặc dù động thái này là bất thường đối với gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California, nhưng Apple không phải là công ty duy nhất làm chậm việc tuyển dụng. Microsoft, Amazon, Meta, Tesla và Oracle đều đã giảm việc tuyển dụng hoặc cắt giảm một số bộ phận trong những tháng gần đây khi họ phải vật lộn với lạm phát và thắt lưng buộc bụng trước suy thoái kinh tế tiềm ẩn.

“Chúng tôi thấy lạm phát trong cấu trúc chi phí của mình”, CEO Tim Cook nói với Steve Kovach của CNBC vào tháng trước. “Chúng tôi thấy nó trong những thứ như hậu cần, tiền lương và một số thành phần silicon nhất định. Và chúng tôi vẫn đang tuyển dụng, nhưng chúng tôi đang làm việc đó trên cơ sở có chủ ý.”

Apple từ chối bình luận về việc sa thải nhân viên.

Theo báo cáo, không phải tất cả các nhà thầu của công ty đều được cho đi và Apple vẫn đang giữ các nhà tuyển dụng toàn thời gian của mình. Bloomberg cho biết các nhà thầu bị chấm dứt hợp đồng sẽ nhận được trợ cấp và thanh toán trong hai tuần nữa.

Đọc thêm từ Bloomberg.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan