20:59 17-08-2022 93 lượt xem

Apple được cho là đang đàm phán để sản xuất Đồng hồ Apple, MacBook tại Việt Nam

Apple được cho là đang đàm phán để sản xuất Đồng hồ Apple, MacBook tại Việt Nam

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tạo dáng trước màn hình MacBook Airs chạy chip M2 trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple tại San Jose, California, ngày 6 tháng 6 năm 2022.

Peter Dasilva | Reuters

Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất Đồng hồ Apple, MacBook và HomePods tại Việt Nam, Nikkei Asia cho biết hôm thứ Tư.

Nó một lần nữa cho thấy Apple đang cố gắng mở rộng hoạt động sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc như thế nào, khi họ đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến việc khóa cửa Covid và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng.

Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp thiết lập một dây chuyền sản xuất thử nghiệm MacBook và các nhà cung cấp đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất Apple Watch, theo báo cáo. Công ty được cho là vẫn đang đàm phán để xây dựng loa HomePod trong nước.

Doanh số bán máy Mac không đạt được kỳ vọng nhất trí trong quý tài chính thứ ba của Apple và doanh số bán hàng đã giảm hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu iPad của Apple vượt kỳ vọng nhưng giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết điều này là do hạn chế về nguồn cung và đồng đô la mạnh.

Apple đã sản xuất một số AirPods tại Việt Nam và được cho là đã bắt đầu chuyển một số sản xuất iPad về nước vào tháng 6.

Người phát ngôn của Apple đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan