20:21 01-06-2022 150 lượt xem

Apple được cho là sẽ chuyển một số dung lượng iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam

Apple được cho là sẽ chuyển một số dung lượng iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam

Mọi người đi ngang qua một cửa hàng táo ở Vương Phủ Tỉnh với quảng cáo dòng iPhone 13 trên màn hình lớn.

Sheldon Cooper | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Theo Nikkei Asia, Apple đang chuyển một phần sản xuất iPad sang Việt Nam từ Trung Quốc sau khi gián đoạn chuỗi cung ứng xuất phát từ việc khóa coronavirus đã góp phần gây ra tình trạng thiếu hụt sản phẩm và linh kiện, Nikkei Asia cho biết hôm thứ Ba.

Nó cho thấy cách Apple đang cố gắng quản lý nguồn cung để đáp ứng nhu cầu từ người tiêu dùng và mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc, một quá trình mà hãng bắt đầu tăng tốc khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng. Ví dụ, nhà sản xuất iPhone đã sản xuất một số AirPods của mình tại Việt Nam. Việc chuyển một số mảng sản xuất iPad sang Việt Nam có thể giúp hãng này thúc đẩy doanh thu iPad.

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết vào tháng 4, phân khúc iPad của công ty có “những hạn chế về nguồn cung rất đáng kể” trong quý II. Doanh thu iPad đã giảm 1,92% so với cùng kỳ năm ngoái, phân khúc duy nhất trong hoạt động kinh doanh của Apple bị sụt giảm. Và Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri đã cảnh báo về một số thách thức mà công ty phải đối mặt trong quý hiện tại, bao gồm các hạn chế về nguồn cung liên quan đến Covid-19 có thể ảnh hưởng đến tổng doanh thu từ 4 tỷ đến 8 tỷ USD.

Theo Nikkei Asia, Apple đã yêu cầu một số nhà cung cấp tăng cường nguồn dự trữ các linh kiện như bảng mạch in và một số bộ phận điện tử, đặc biệt là những sản phẩm được sản xuất ở Thượng Hải.

Người phát ngôn của Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Đọc toàn bộ báo cáo từ Nikkei Asia tại đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan