19:48 27-04-2022 130 lượt xem

Apple hiện cho phép bạn mua các bộ phận để bạn có thể tự sửa iPhone của mình

Apple hiện cho phép bạn mua các bộ phận để bạn có thể tự sửa iPhone của mình

Apple đã mở cửa hàng trực tuyến “Tự phục vụ sửa chữa” vào thứ Tư vì quyền sửa chữa đã gây áp lực lên các cơ quan quản lý Hoa Kỳ để người tiêu dùng kiểm soát nhiều hơn đối với sản phẩm của họ.

Chương trình mới, được công bố lần đầu tiên vào tháng 11, sẽ cung cấp cho khách hàng hơn 200 bộ phận và công cụ mà khách hàng có thể sử dụng để sửa chữa iPhone 12, iPhone 13 và iPhone SE thế hệ thứ ba. Theo Apple, khách hàng sẽ có thể sửa chữa các tính năng như màn hình, pin và camera bằng các công cụ mới. Các bộ phận có giá như nhau và giống với những bộ phận mà nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa được ủy quyền của Apple có quyền truy cập.

Chương trình cũng sẽ bao gồm hướng dẫn sử dụng, các bộ phận và công cụ để sửa chữa một số máy tính Mac vào cuối năm nay, Apple cho biết.

Nó ra mắt lần đầu tiên ở Mỹ nhưng sẽ mở rộng sang các nước khác, bắt đầu ở châu Âu, vào cuối năm nay.

Khách hàng có thể thuê các công cụ trong một tuần với giá 49 đô la và miễn phí giao hàng nếu họ không muốn mua ngay. Trong một số trường hợp, khách hàng cũng có thể nhận được tín dụng khi trả lại một bộ phận đã thay thế để tái chế.

Mặc dù đã úp mở về chương trình, Apple cho biết trong một bài đăng trên blog của mình rằng việc đến gặp kỹ thuật viên được chứng nhận với các bộ phận chính hãng của Apple vẫn là “cách an toàn và đáng tin cậy nhất để sửa chữa” đối với “đại đa số khách hàng chưa có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện tử” . “

Những người ủng hộ quyền sửa chữa đã lập luận rằng các nhà sản xuất như Apple nên cung cấp khả năng tiếp cận rộng rãi hơn đối với các bộ phận và sách hướng dẫn sửa chữa để khách hàng không bị nhốt vào một số cửa hàng sửa chữa được ủy quyền. Apple trước đây đã cảnh báo về các vấn đề an toàn hoặc hiệu suất có thể phát sinh từ các bộ phận của bên thứ ba hoặc sửa chữa trái phép.

Giờ đây, các cơ quan quản lý liên bang dưới sự chỉ đạo của chính quyền Biden đang đánh giá quyền sửa chữa và liệu có nên đưa ra các quy định mới để bảo vệ khách hàng hay không. Trong một lệnh hành pháp, tổng thống đã chỉ đạo Ủy ban Thương mại Liên bang xem xét các quy tắc để ngăn chặn “các hạn chế chống cạnh tranh không công bằng đối với việc sửa chữa của bên thứ ba hoặc tự sửa chữa các mặt hàng.” Vào tháng 7, cơ quan này đã nhất trí bỏ phiếu để tăng cường thực thi các hạn chế sửa chữa.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Chính sách sửa chữa mới của Apple là một bước đi tốt cho ‘quyền được sửa chữa’ – nhưng nó chỉ là một bước nhỏ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan