03:53 31-03-2022 203 lượt xem

Apple hiện cho phép các ứng dụng video, âm nhạc đăng ký người đăng ký mới mà không tính phí

Apple hiện cho phép các ứng dụng video, âm nhạc đăng ký người đăng ký mới mà không tính phí

Apple cho biết hôm thứ Tư rằng cái gọi là “ứng dụng đọc”, cho phép người dùng truy cập thư viện nội dung trên điện thoại của họ, sẽ được phép sử dụng các liên kết bên ngoài bên trong ứng dụng của họ để cho phép người dùng đăng ký hoặc quản lý tài khoản của họ.

Apple cho biết, động thái này được công bố vào năm ngoái như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản, áp dụng cho các ứng dụng cung cấp tạp chí, báo, sách, nội dung âm thanh, nhạc hoặc video. Ứng dụng đọc bao gồm một số ứng dụng phổ biến nhất trên App Store của Apple, bao gồm Spotify và Netflix.

Apple trước đây đã cấm các nhà sản xuất ứng dụng hướng người dùng đăng ký thông qua một trang web. Thay vào đó, nó buộc họ phải sử dụng hệ thống thanh toán App Store của Apple, hệ thống này chiếm từ 15% đến 30% doanh thu. Chính sách mới sẽ cho phép các ứng dụng này bỏ qua các khoản phí của Apple bằng cách đăng ký trực tiếp khách hàng mới trong ứng dụng.

Thay đổi, hiện đã được phản ánh trong nguyên tắc App Store của Apple, sẽ cho phép các ứng dụng đọc tự xử lý việc quản lý khách hàng của họ đối với những người dùng có được thông qua ứng dụng, một điểm mà các nhà sản xuất ứng dụng đã phàn nàn với các cơ quan quản lý và tòa án trên toàn thế giới. Apple cho biết chính sách mới có sẵn trên toàn cầu.

Quy tắc này không áp dụng cho tất cả các ứng dụng. Các trò chơi cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng, chiếm phần lớn doanh thu trên App Store của Apple, sẽ vẫn cần sử dụng hệ thống thanh toán của Apple.

Apple cho biết trong một bài đăng trên trang web nhà phát triển của mình rằng các nhà phát triển quan tâm có thể gửi biểu mẫu yêu cầu cho Apple và quy trình Đánh giá ứng dụng của Apple vẫn sẽ phê duyệt các bản cập nhật cho ứng dụng. Liên kết phải được định dạng giống như một liên kết chuẩn, không phải là một nút và chứa tên miền của trang web mà nó liên kết đến.

Apple cũng có một số hạn chế – ví dụ: bất kỳ ứng dụng nào đủ điều kiện cũng không thể cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng và ứng dụng đó không thể cung cấp các dịch vụ thời gian thực với một người như dạy kèm hoặc đào tạo thể dục, những ứng dụng này vẫn được yêu cầu sử dụng App Store các khoản thanh toán.

Apple cho biết các ứng dụng bao gồm nội dung kỹ thuật số như một tính năng nhưng tập trung vào các mục đích sử dụng khác, chẳng hạn như mạng xã hội, cũng sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình.

Apple yêu cầu một cửa sổ bật lên cảnh báo rằng “Apple không chịu trách nhiệm về quyền riêng tư hoặc bảo mật của các giao dịch được thực hiện với nhà phát triển này” trước khi người dùng rời khỏi ứng dụng.

Sự thay đổi chính sách diễn ra khi các quy tắc trong App Store của Apple đang bị các tòa án và các nhà lập pháp trên toàn thế giới giám sát chặt chẽ.

Đáp lại, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với các chính sách của mình và tạo ra các khoản khắc phục và giảm giá cho một số loại ứng dụng và nhà sản xuất ứng dụng, nhưng không dựa trên lợi ích cốt lõi của mình rằng họ có quyền xác định phần mềm nào có thể hoạt động trên iPhone, và tiếp tục tranh luận rằng phí App Store không chỉ đơn giản để xử lý các khoản thanh toán mà còn phải trả cho việc phân phối và hỗ trợ App Store.

Trong một bài đăng trên blog riêng vào hôm thứ Tư, Apple cho biết họ cũng đã thay đổi chính sách của mình ở Hà Lan, nơi họ đã bị phạt gần 50 triệu euro vì không tuân thủ lệnh từ Cơ quan giám sát chống độc quyền về Người tiêu dùng và Thị trường ở quốc gia đó buộc họ phải cho phép liên kết bên ngoài cho các ứng dụng hẹn hò.

Chính sách mới của Apple không yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng ở Hà Lan phải gửi một phiên bản hoàn toàn khác, hay còn gọi là “nhị phân”, vốn được yêu cầu trước đây.

“Như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi không đồng ý với lệnh ban đầu của ACM và đang kháng cáo nó”, Apple cho biết trong bài đăng trên blog của mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan