20:47 07-06-2022 257 lượt xem

Apple iPhone 14 có thể luôn hiển thị, gợi ý phần mềm mới

Apple iPhone 14 có thể luôn hiển thị, gợi ý phần mềm mới

Apple iOS 16

Nguồn: Apple

Apple đã công bố phần mềm iPhone mới của mình, iOS 16, trong hội nghị các nhà phát triển vào thứ Hai. Các tùy chọn tùy chỉnh màn hình khóa mới cho thấy rằng ít nhất một trong những chiếc iPhone mới của năm nay sẽ có được một tính năng mà điện thoại Android đã có trong nhiều năm: màn hình luôn bật.

Phần mềm iOS 16 của Apple, đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ phát hành cho mọi người vào mùa thu này, cho phép bạn thêm mọi thứ vào màn hình khóa. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng xem thời tiết, tình trạng pin của AirPods, các sự kiện lịch sắp tới và hơn thế nữa. Tuy nhiên, trên iPhone hiện tại, bạn vẫn phải nhấn vào nút nguồn để bật màn hình.

Tuy nhiên, nếu Apple thêm màn hình luôn bật vào iPhone tiếp theo của mình, nó sẽ cho phép bạn chỉ lướt qua màn hình khóa mới trên điện thoại khi nó đang ngồi trên bàn làm việc. Đó là điều mà Samsung, Google và các nhà sản xuất điện thoại Android khác đã đưa vào điện thoại trong nhiều năm. Apple đã chống lại việc thêm tùy chọn đó, có lẽ để thay vào đó tập trung vào thời lượng pin lâu hơn. Màn hình luôn bật có thể làm cạn pin từ từ, ngay cả khi màn hình mờ hơn nhiều.

Đây là chế độ hiển thị luôn bật, làm mờ màn hình để tiết kiệm pin.

Todd Haselton | CNBC

Apple Watch Series 5 và các mẫu mới hơn cung cấp màn hình luôn bật và chúng hoạt động tốt. Trên đồng hồ, bạn có thể nhìn xuống và xem thời gian, nhiệt độ và một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như bản đồ, ngay cả khi màn hình không bật hoặc sáng hoàn toàn. Nó nằm ở trạng thái mờ nên bạn vẫn có thể sử dụng đồng hồ mà không cần phải vuốt cổ tay để đánh thức đồng hồ.

IPhone mới có thể hoạt động theo cách tương tự, hiển thị thông tin chính mà bạn đã chọn để đặt trên màn hình khóa mà không yêu cầu bạn đánh thức điện thoại ở độ sáng tối đa.

Bloomberg cho biết đây là một tính năng mà Apple đã lên kế hoạch bổ sung vào iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, những mẫu cao cấp hơn được mong đợi vào mùa thu năm nay. Điều đó có nghĩa là nó có thể không có sẵn trên iPhone 14. Nhưng nó có thể là một tính năng đủ hấp dẫn mà mọi người sẽ muốn chi nhiều hơn cho các mẫu Pro.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan