00:04 19-07-2022 71 lượt xem

Apple iPhone vẫn có nhu cầu cao bất chấp áp lực lạm phát

Apple iPhone vẫn có nhu cầu cao bất chấp áp lực lạm phát

Khách hàng nhìn vào điện thoại thông minh iPhone13 tại cửa hàng hàng đầu của Apple ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Xing Yun | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Theo dữ liệu mới từ công ty nghiên cứu Canalys, các lô hàng iPhone của Apple vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp sự bất ổn trong khu vực và những khó khăn kinh tế đã kéo lượng xuất xưởng điện thoại toàn cầu giảm 9% so với cùng kỳ năm trước trong quý 2 năm 2022, theo dữ liệu mới từ công ty nghiên cứu Canalys.

Theo Canalys, Apple chiếm 17% thị phần xuất xưởng điện thoại toàn cầu trong quý 2, tăng so với 14% trong quý trước đó, đồng thời lưu ý rằng iPhone 13 vẫn có nhu cầu cao. Theo Canalys, Samsung chiếm thị phần lớn nhất với 21% thị phần, nhưng điều đó phần lớn nhờ vào dòng điện thoại dòng A cấp thấp có giá thấp hơn iPhone 13.

Apple dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập vào ngày 28 tháng 7. Giám đốc tài chính Luca Maestri của công ty đã cảnh báo vào tháng 4 về những thách thức mà công ty đang phải đối mặt trong quý này, bao gồm hạn chế về nguồn cung có thể khiến tổng doanh thu lên tới 8 tỷ đô la. Sự khao khát ổn định đối với iPhone 13 của Apple cho thấy doanh thu điện thoại của Apple có thể tăng mạnh, bất chấp cảnh báo của Maestri.

Nhà phân tích Toby Zhu của Canalys cho biết các chương trình khuyến mãi điện thoại và ưu đãi đặc biệt sẽ giúp giảm bớt áp lực nguồn cung nhưng cảnh báo rằng người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng bởi lạm phát và không có nhiều thu nhập khả dụng để mua điện thoại mới như năm ngoái. Và vẫn còn những khúc mắc trong chuỗi cung ứng.

Nhà phân tích Toby Zhu của Canalys cho biết: “Trong khi nguồn cung linh kiện và áp lực chi phí đang giảm bớt, một số lo ngại vẫn tồn tại trong lĩnh vực hậu cần và sản xuất, chẳng hạn như việc thắt chặt luật nhập khẩu của một số thị trường mới nổi và thủ tục hải quan khiến các lô hàng bị trì hoãn”.

Các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc có thể đang phải đối mặt với gánh nặng của những vấn đề đó. Xiaomi, Oppo và Vivo đều bị sụt giảm hai con số, lần lượt chiếm 14%, 10% và 9% thị phần.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan