01:21 24-11-2021 183 lượt xem

Apple kiện NSO Group, công ty nổi tiếng vì hack iPhone thay mặt chính phủ

Apple kiện NSO Group, công ty nổi tiếng vì hack iPhone thay mặt chính phủ

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã có bài phát biểu quan trọng trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) năm 2020 tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, California.

Brooks Kraft / Apple Inc / Handout qua Reuters

Apple đã kiện NSO Group, một công ty của Israel bán phần mềm cho các cơ quan chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật cho phép họ hack iPhone và đọc dữ liệu trên đó, bao gồm cả tin nhắn và các thông tin liên lạc khác.

Đầu năm nay, Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết họ đã phát hiện ra những chiếc iPhone đời mới của các nhà báo và luật sư nhân quyền đã bị nhiễm phần mềm độc hại của NSO Group.

Hôm thứ Ba, Apple cho biết trong một thông báo rằng các cuộc tấn công chỉ nhắm vào một số lượng nhỏ khách hàng và hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thông báo cho người dùng iPhone có thể đã bị nhắm mục tiêu bởi phần mềm mà hãng gọi là FORCEDENTRY.

Hôm thứ Ba, Apple cho biết họ đã vá các lỗ hổng cho phép phần mềm của NSO Group truy cập vào dữ liệu cá nhân trên iPhone bằng các cuộc tấn công “zero-click” trong đó phần mềm độc hại được gửi qua tin nhắn văn bản. Apple đang tìm kiếm một lệnh cấm vĩnh viễn để cấm NSO Group sử dụng phần mềm, dịch vụ hoặc thiết bị của Apple.

“Để cung cấp FORCEDENTRY tới các thiết bị của Apple, những kẻ tấn công đã tạo Apple ID để gửi dữ liệu độc hại đến thiết bị của nạn nhân – cho phép NSO Group hoặc các khách hàng của nó phân phối và cài đặt phần mềm gián điệp Pegasus mà nạn nhân không hề hay biết”, Apple cho biết trong thông báo của mình. “Mặc dù bị lạm dụng để cung cấp FORCEDENTRY, các máy chủ của Apple không bị tấn công hoặc bị xâm phạm trong các cuộc tấn công.”

Công ty con WhatsApp của Meta và Facebook cũng đang kiện riêng NSO Group.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan