20:57 08-04-2022 380 lượt xem

Apple lần đầu tiên phát trực tuyến trò chơi MLB trên Apple TV Plus

Apple lần đầu tiên phát trực tuyến trò chơi MLB trên Apple TV Plus

Max Scherzer # 21 của New York Mets tung cú ném trong hiệp thứ ba với Miami Marlins trong trò chơi Huấn luyện mùa xuân tại Sân vận động Roger Dean vào ngày 21 tháng 3 năm 2022 ở Jupiter, Florida.

Mark Brown | những hình ảnh đẹp

Bắt đầu từ thứ Sáu, Apple TV + sẽ phát trực tuyến hai trò chơi MLB mỗi tuần.

Phần lớn, nó sẽ tương tự như xem một trận bóng trên mạng phát sóng truyền thống, nhưng với một số tính năng bổ sung như tùy chọn yêu cầu Siri về số liệu thống kê của người chơi hoặc nghe bài hát at-bat của người chơi yêu thích của bạn trên Apple Music. Nó cũng miễn phí, bây giờ. Không cần phải đăng ký Apple TV +, có giá 4,99 đô la mỗi tháng, để xem. Nhưng cuối cùng nó có thể giúp Apple bán được nhiều iPhone hơn.

Bước đột phá quan trọng đầu tiên của Apple vào lĩnh vực phát sóng thể thao chỉ ra chiến lược lớn hơn của họ với Apple TV +, mà theo tất cả các tài khoản – bao gồm cả Apple – có ít người đăng ký hơn nhiều so với những người chơi như Netflix, Disney + và HBO Max. Trong khi những dịch vụ đó có nhiều chương trình và phim hơn những gì bạn có thể hy vọng sẽ xem trong đời, thư viện của Apple TV + nhỏ hơn và được mọi người quản lý cẩn thận hơn chứ không phải một thuật toán.

Và mặc dù không ai tại Apple sẽ phàn nàn nếu TV + tăng lượng người đăng ký ở cấp độ Netflix, đó không phải là mục tiêu cuối cùng. Tôi đã nói chuyện hôm thứ Năm với đại diện của Apple, người đã nói với tôi rằng trọng tâm của họ không phải là thống trị thị phần với các dịch vụ như Apple TV +. Thay vào đó, họ muốn tập trung vào chất lượng. (Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng tranh luận rằng sẽ có nhiều người đăng ký Apple TV + hơn nếu nó điều đó tốt.)

Điều đó khiến tôi nghĩ đến điều mà tôi đã viết cách đây hai năm khi Apple TV + chỉ mới bắt đầu hoạt động. Apple TV + không được thiết kế để phù hợp với Netflix. Nó giống như HBO cổ điển – một bộ sưu tập uy tín của Emmy và Oscar, mà không có nhiều phụ kiện ở giữa.

Thử nghiệm đang hoạt động trên mặt trận đó. Apple đã chọn giải Oscar cho phim hay nhất vào tháng trước cho “CODA” và một số giải Emmy cho “Ted Lasso”, bao gồm cả loạt phim hài nổi bật. Trong khi đó, bộ phim truyền hình về nơi làm việc loạn lạc “Severance” đã trở thành một bộ phim ăn khách trong năm nay, với các nhà phê bình say mê và Apple đã đặt hàng mùa thứ hai.

Netflix có thể có những bộ phim nổi tiếng như “Stranger Things” và “Squid Game”, nhưng đối với mỗi chương trình đó, có hàng tá tùy chọn lập trình thấp hơn như “The Floor is Lava”. Có rất nhiều chất lượng trong Netflix, nhưng nhiều chất lượng có thể bị mất trong tiếng ồn.

Hãy nghĩ về Apple TV + giống như cách bạn nghĩ về tất cả các tính năng bổ sung đi kèm với đăng ký Amazon Prime của bạn. Apple không cần phải kiếm lợi nhuận lớn từ truyền hình trực tuyến. Nó chỉ cần nó như một vũ khí khác trong kho vũ khí của mình để giúp bạn mua iPhone và các thiết bị Apple khác. Việc bổ sung mới các trò chơi bóng chày trực tiếp là một thử nghiệm tốt cho Apple để xem liệu họ có thể thu hút đủ sự quan tâm để mở rộng các dịch vụ thể thao của mình trên Apple TV + hay không.

Nó cũng giải thích lý do tại sao Apple được cho là sẽ tung ra dịch vụ đăng ký phần cứng iPhone, cung cấp cho bạn tùy chọn gói các dịch vụ của Apple như TV + với iPhone mới hàng năm với mức giá cố định hàng năm hoặc hàng tháng. Đó sẽ là một giải thưởng kép cho Apple. Nó sẽ nhận được nhiều khách hàng nâng cấp điện thoại của họ hàng năm (thay vì ba hoặc bốn năm một lần) và thêm nhiều người đăng ký hơn vào các dịch vụ của nó như TV +, Apple Music và Apple News.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank đã nhìn thấy cơ hội tương tự, cho biết trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Sáu rằng gói phần cứng và dịch vụ tiềm năng sẽ “tăng đáng kể” lượng người đăng ký cho các dịch vụ kỹ thuật số của Apple. Điều đó, đến lượt nó, sẽ là một chất xúc tác chính cho cổ phiếu.

Tất cả điều đó trở lại cùng một câu chuyện mà chúng ta đã thấy ở Apple kể từ khi hãng bắt đầu đẩy mạnh dịch vụ trực tuyến vài năm trước. IPhone vẫn là công cụ tạo ra lợi nhuận chính, trong khi mọi thứ khác từ AirPods đến Apple TV + đều được thiết kế để giữ khách hàng ở lại và nâng cấp thiết bị của họ.

Truyền phát trực tuyến thể thao chỉ là một phần khác của khóa học đó.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan