01:08 25-03-2022 197 lượt xem

Apple lên kế hoạch đăng ký iPhone có thể ra mắt trong năm nay, báo cáo cho biết

Apple lên kế hoạch đăng ký iPhone có thể ra mắt trong năm nay, báo cáo cho biết

Một nhân viên sắp xếp iPhone của Apple khi khách hàng mua sắm tại Apple Store trên Đại lộ 5 ngay sau khi sản phẩm mới được bán ở Manhattan, thành phố New York, ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Mike Segar | Reuters

Apple đang chuẩn bị một dịch vụ đăng ký phần cứng cho iPhone có thể ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm.

Dịch vụ sẽ cho phép khách hàng mua iPhone thông qua thanh toán hàng tháng, tương tự như cách người dùng hiện đăng ký iCloud, theo báo cáo. Apple từ chối bình luận.

Động thái này sẽ thể hiện đỉnh điểm của việc nhà đầu tư lâu năm của Apple mong muốn công ty bán phần cứng của mình dưới dạng đăng ký. Làm như vậy sẽ thúc đẩy doanh thu định kỳ và có thể dẫn đến tăng giá cổ phiếu. Các nhà phân tích từ lâu đã cảnh giác rằng doanh số bán phần cứng phi thường của Apple là một “vụ kinh doanh ăn khách” và tin rằng việc tăng doanh thu thuê bao có thể dự đoán được có thể khiến các nhà đầu tư đánh giá cao Apple hơn.

Cổ phiếu Apple đã tăng trong một thời gian ngắn trước khi từ bỏ đà tăng. Nó đã tăng ít hơn 1% trong giao dịch vào thứ Năm.

Apple đã cung cấp một số phương thức để thanh toán iPhone hàng tháng, bao gồm cả Chương trình nâng cấp iPhone, bao gồm các iPhone có bảo hành và nâng cấp miễn phí với một khoản phí hàng tháng và tài trợ bằng Thẻ Apple.

Các giám đốc điều hành của Apple bao gồm cả Giám đốc điều hành Tim Cook đã nói với các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ của họ, công ty đã báo cáo doanh thu 68,4 tỷ USD vào năm 2021, tăng 27%. Hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple hiện bao gồm bảo hành, các dịch vụ như iCloud và Apple Music, và bán hàng từ App Store của Apple.

Mảng kinh doanh iPhone của Apple báo cáo doanh thu gần 192 tỷ USD so với cùng kỳ.

Vào năm 2019, Cook đã được hỏi trong một cuộc gọi thu nhập liệu Apple có xem xét đăng ký phần cứng hay không. Anh ấy không từ chối ý tưởng và gợi ý rằng Apple đang làm việc trên các sản phẩm tương tự và một cái gì đó giống như nó đã có hiệu lực.

Cook nói trong một cuộc gọi thu nhập: “Về phần cứng như một dịch vụ hoặc một gói, nếu bạn muốn, ngày nay có những khách hàng về cơ bản xem phần cứng như vậy vì họ đang có kế hoạch nâng cấp, v.v.” “Vì vậy, ở một mức độ nào đó mà tồn tại ngày nay.”

Đọc thêm trên Bloomberg.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan