01:18 11-01-2022 194 lượt xem

Apple ngụ ý rằng họ đã tạo ra doanh thu kỷ lục từ App Store trong năm 2021

Apple ngụ ý rằng họ đã tạo ra doanh thu kỷ lục từ App Store trong năm 2021

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) tại Trung tâm Hội nghị San Jose ở San Jose, California vào thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018.

Josh Edelson | AFP | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Hai, Apple cho biết họ đã trả cho các nhà phát triển 60 tỷ USD vào năm 2021, tương đương 260 tỷ USD kể từ khi App Store ra mắt vào năm 2008. Đây là một con số cho thấy doanh số của App Store tiếp tục tăng nhanh.

Để so sánh, Apple cho biết vào năm 2019 họ đã trả cho các nhà phát triển tổng cộng 155 tỷ USD kể từ năm 2008. Và vào cuối năm 2020, Apple cho biết họ đã trả 200 tỷ USD, tăng 45 tỷ USD. Số liệu hôm thứ Hai cho thấy mức tăng vọt lên 60 tỷ đô la.

Thống kê được đưa ra như một phần của một thông báo rộng hơn từ Apple nhằm thể hiện động lực cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của họ, đây là một tín hiệu quan trọng cho các nhà đầu tư và nhà phân tích, những người muốn thấy Apple không chỉ kiếm tiền từ việc bán phần cứng mà còn thông qua việc bán các dịch vụ và ứng dụng. khách hàng của mình, chẳng hạn như lượt tải xuống ứng dụng.

Các khoản thanh toán của Apple cho các nhà phát triển chiếm từ 70% đến 85% tổng doanh thu của Apple từ App Store, chiếm từ 15% đến 30% doanh thu từ các giao dịch mua kỹ thuật số được thực hiện trong ứng dụng.

Trước đây, có thể đưa ra một ước tính sơ bộ cho tổng doanh thu trên App Store của Apple bằng cách giả định khoản thanh toán cho các nhà phát triển bằng 30% tổng doanh thu trên App Store của Apple. Tuy nhiên, trong năm qua, công ty đã nhiều lần thay đổi cơ cấu hoa hồng để đối phó với các cơ quan quản lý và các thách thức pháp lý.

Đặc biệt, vào năm 2021, Apple đã giới thiệu Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ, giảm phí xuống 15% cho các nhà phát triển kiếm được dưới 1 triệu USD mỗi năm. Theo ước tính, có tới 98% nhà phát triển App Store rơi vào danh mục này, nhưng nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu.

Apple cũng đã giới thiệu một chương trình dành cho các ứng dụng tin tức sẽ giảm phí của họ xuống 15% nếu họ cung cấp nội dung cho Apple News vào tháng 8. Đối với tất cả các nhà phát triển, Apple cũng chỉ mất 15% của năm thứ hai đăng ký, thay vì 30%.

Theo phân tích của CNBC, nếu hoa hồng của Apple đồng nhất ở mức 30%, thì doanh số bán hàng trên App Store vào năm 2021 là 85,71 tỷ USD. Nếu tất cả hoa hồng của Apple là 15%, thì con số này sẽ thấp hơn, ở mức 70,58 tỷ USD.

Năm ngoái, phân tích của CNBC cho rằng App Store của Apple thu về hơn 64 tỷ USD vào năm 2020, dựa trên tỷ lệ hoa hồng 30%.

Hôm thứ Hai, Apple cũng cho biết họ đã có 745 triệu đăng ký trả phí, bao gồm các dịch vụ do Apple cung cấp như Apple Music và iCloud, đồng thời bao gồm bất kỳ khách hàng nào đăng ký ứng dụng thông qua App Store. Con số này tăng từ 700 triệu vào mùa hè năm ngoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan