04:21 25-06-2022 99 lượt xem

Apple phản hồi Roe v. Wade rollback

Apple phản hồi Roe v. Wade rollback

Cảnh trên không của Apple Park được nhìn thấy ở Cupertino, California, Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Tayfun Coskun | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Nhân viên của Apple có thể sử dụng lợi ích công ty của họ để đi ra ngoài tiểu bang để được chăm sóc y tế, công ty xác nhận vào thứ Sáu. Công ty cho biết phúc lợi này đã dành cho nhân viên trong hơn 10 năm.

Tuyên bố được đưa ra khi các tập đoàn trên khắp đất nước, bao gồm Alphabet, Amazon và Meta đang cam kết trả tiền cho nhân viên đi lại để phá thai nếu họ ở những tiểu bang bị cấm sau quyết định của Tòa án Tối cao vào thứ Sáu về việc lật ngược vụ án Roe kiện Wade, hủy bỏ quyền được phá thai của liên bang.

“Như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi ủng hộ quyền của nhân viên trong việc đưa ra quyết định của riêng họ về sức khỏe sinh sản của họ. Trong hơn một thập kỷ, các lợi ích toàn diện của Apple đã cho phép nhân viên của chúng tôi đi du lịch nước ngoài để chăm sóc y tế nếu có người phát ngôn của Apple nói với CNBC.

Vào tháng 9, Apple cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ đang theo dõi các thủ tục pháp lý về luật phá thai ở Texas và cho biết vào thời điểm đó, lợi ích của công ty mang lại cho nhân viên khả năng được chăm sóc y tế ngoài tiểu bang nếu dịch vụ này không có sẵn tại tiểu bang của họ. .

Ngoài ra, quyết định đảo ngược Roe kiện Wade đã làm nổi bật các ứng dụng sức khỏe và mối quan tâm về dữ liệu mà họ thu thập, chẳng hạn như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, mà một số người ủng hộ cho rằng có thể được sử dụng để truy tố những người tìm cách phá thai ở những tiểu bang mà hành vi đó là bất hợp pháp.

Ứng dụng Health của Apple có tính năng theo dõi chu kỳ và nếu dữ liệu được tải lên máy chủ của Apple để sao lưu và người dùng bật xác thực hai yếu tố, thì nó được mã hóa, nghĩa là Apple không thể đọc dữ liệu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan