04:09 09-06-2022 177 lượt xem

Apple sẽ xử lý việc cho vay đối với Apple Pay sau

Apple sẽ xử lý việc cho vay đối với Apple Pay sau

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chụp ảnh chân dung bên cạnh dòng MacBook Airs mới khi ông bước vào Nhà hát Steve Jobs trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California vào ngày 6 tháng 6 năm 2022.

Chris Tuite | AFP | những hình ảnh đẹp

Apple cho biết, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Apple sẽ kiểm tra tín dụng của người dùng và gia hạn các khoản vay ngắn hạn cho người dùng đối với dịch vụ cho vay ngắn hạn sắp ra mắt của công ty, Apple Pay Later.

Dịch vụ mới, sẽ cạnh tranh với các dịch vụ tương tự từ Affirm và PayPal, đã được công bố trong hội nghị nhà phát triển của Apple vào thứ Hai. Cuối năm nay, khi phần mềm iOS 16 iPhone mới của công ty được phát hành, người dùng sẽ có thể mua sản phẩm bằng Apple Pay và thanh toán số dư trong bốn khoản thanh toán bằng nhau trong sáu tuần. Đó là một loại sản phẩm thường được gọi là Mua ngay Trả sau.

Apple đã hợp tác với Mastercard, tương tác với các nhà cung cấp và cung cấp một sản phẩm BNPL nhãn trắng có tên là Installments, mà Apple đang sử dụng. Goldman Sachs, công ty phát hành Thẻ Apple, cũng tham gia với tư cách là nhà phát hành kỹ thuật cho các khoản vay và nhà tài trợ BIN chính thức, công ty cho biết. Nhưng Apple không sử dụng các quyết định tín dụng của Goldman hoặc bảng cân đối kế toán để phát hành các khoản vay.

Cấu trúc hậu trường của sản phẩm cho vay mới của Apple và thực tế là nó đang xử lý các quyết định cho vay, kiểm tra tín dụng và cho vay cho thấy gã khổng lồ iPhone đang tìm cách đưa khuôn khổ và cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ tài chính của mình nhiều nhất. càng tốt.

Apple ngày càng thâm nhập vào ngành công nghiệp fintech, nhưng cách tiếp cận chiến lược của họ đối với ứng dụng Wallet và các dịch vụ tài chính là làm cho iPhone của họ trở nên có giá trị hơn và hữu ích hơn đối với người dùng để họ tiếp tục mua phần cứng của Apple, vốn vẫn là nguồn bán hàng chính của công ty.

Các khoản vay từ sản phẩm Apple Pay Later không có ý nghĩa quan trọng đối với Apple trong ngắn hạn nhưng cho thấy công ty có thể sử dụng bảng cân đối kế toán tuyệt vời của mình để cung cấp nhiều dịch vụ tài chính hơn trong tương lai. Apple báo cáo doanh thu 378,55 tỷ USD vào năm 2021.

Apple Pay sau

Được phép: Apple Inc.

Apple sẽ kiểm tra tín dụng mềm để đảm bảo rằng những người đi vay có khả năng trả lại các khoản vay, khoản vay này có thể sẽ được giới hạn ở mức khoảng 1000 đô la, công ty cho biết. Nếu các khoản vay của Apple Pay Later không được hoàn trả, thì Apple sẽ không còn gia hạn tín dụng cho người dùng đó nữa. Nhưng nó sẽ không báo cáo các khoản thanh toán bị bỏ lỡ cho các văn phòng tín dụng.

Apple Pay Later sẽ ra mắt đầu tiên tại Hoa Kỳ. Apple Card, sản phẩm tín dụng khác của công ty, vẫn chỉ dành cho Hoa Kỳ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan