04:52 16-12-2021 215 lượt xem

Apple tạm thời đóng cửa ba cửa hàng do tỷ giá Covid tăng

Apple tạm thời đóng cửa ba cửa hàng do tỷ giá Covid tăng

Nhân viên cửa hàng Apple đeo mặt nạ nói chuyện với khách hàng qua cánh cửa mở tại trung tâm mua sắm Oculus trong bối cảnh đại dịch coronavirus xảy ra vào ngày 21 tháng 5 năm 2020 tại thành phố New York. COVID-19 đã lan đến hầu hết các quốc gia trên thế giới, cướp đi sinh mạng của hơn 334.000 người với hơn 5,1 triệu trường hợp.

Alexi Rosenfeld | những hình ảnh đẹp

Apple đã tạm thời đóng cửa ba cửa hàng vào thứ Tư khi các trường hợp Covid-19 tăng lên.

Một cửa hàng ở Miami đóng cửa đến hết thứ Năm, và một cửa hàng ở Ottawa, Ontario và một cửa hàng thứ ba ở Annapolis, Md., Đóng cửa đến hết thứ Sáu, theo trang web của Apple.

Việc đóng cửa đặt ra câu hỏi về tác động của đại dịch Covid đối với mùa lễ hội-mua sắm trong bối cảnh các cơ quan y tế công cộng lo ngại về tác động của biến thể omicron, biến thể có vẻ dễ lây lan hơn.

Người phát ngôn của Apple cho biết: “Chúng tôi thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh và sẽ điều chỉnh các biện pháp sức khỏe của mình để hỗ trợ sức khỏe của khách hàng và nhân viên”. “Chúng tôi vẫn cam kết thực hiện một cách tiếp cận toàn diện cho các nhóm của mình, kết hợp kiểm tra thường xuyên với kiểm tra sức khỏe hàng ngày, đắp mặt nạ cho nhân viên và khách hàng, làm sạch sâu và nghỉ ốm có lương.”

Apple cho biết nhân viên cửa hàng sẽ thực hiện các bài kiểm tra Covid-19 trước khi mở cửa trở lại, vì vậy việc đóng cửa có thể bị trì hoãn sau thứ Năm và thứ Sáu, tùy thuộc vào kết quả. Các nhân viên bán lẻ của Apple đã có quyền truy cập vào các bài kiểm tra tại nhà hàng tuần do công ty cung cấp kể từ đầu năm nay.

Apple cũng đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ yêu cầu khẩu trang cho khách hàng tại tất cả các cửa hàng ở Hoa Kỳ.

Ngoài việc đóng cửa cửa hàng, nhà sản xuất iPhone đã điều chỉnh các chính sách cửa hàng riêng lẻ để đáp ứng điều kiện khu vực, bao gồm việc nhấn mạnh vào việc đón khách hàng thông qua mua hàng trực tuyến thay vì mua sắm tại cửa hàng và tăng khoảng cách xã hội.

Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình vào năm 2020 để đối phó với đại dịch Covid-19. Tất cả các cửa hàng đã mở cửa trở lại vào đầu năm nay. Kể từ đó, Apple đã đôi khi đóng cửa các cửa hàng, với lý do là do virus coronavirus, bao gồm cả một địa điểm ở Texas vào tuần trước.

California, nơi đặt trụ sở chính của Apple, đã áp đặt lệnh cấm mặt nạ trong nhà kéo dài một tháng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan